เด็กแว้น


          โลกออนไลน์แชร์ข้อความของเด็กแว้น วอนอย่าดูถูก อนาคตอาจจะจบหมอ-วิศวะ ก็เป็นได้ ถึงวันนั้นอย่ามาไหว้แล้วกัน ทำชาวเน็ตถล่มยับ เพจดังขำ หลังเด็กแว้นอวยตัวเองจะเป็นอนาคตของชาติ บอกตั้งใจเรียนก่อนไหม จะได้ไม่ต้องเป็นภาระของชาวบ้าน

          กำลังเป็นกรณีที่โลกออนไลน์วิจารณ์สนัน หลังมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์บนเพจ กลุ่ม คลิปเต้น สายย่อ สาวสวย สายร่อน - Saiyor Thailand เป็นภาพของเด็กแว้นในวันนี้ และอนาคตที่มีภาพอาชีพต่าง ๆ ทั้งหมอและวิศวกร พร้อมข้อความว่า "วันนี้พวกกูอาจจะโดนดูถูกเหยียดหยาม แต่ความฝันพวกกูก็มี วันหน้าอย่ามายกมือไหว้ละกัน จำไว้นะ"

เด็กแว้น

          ภายหลังโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ได้มีผู้เข้าไปคอมเมนต์และแชร์ออกไปเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ต่างมองว่าเป็นเรื่องที่ห่างไกลจากความเป็นจริง เพราะหากจะมีอนาคตที่ดีน่าจะต้องตั้งใจเรียนและอ่านหนังสือ ซึ่งตรงกันข้ามกับการไปจับกลุ่มขี่รถรบกวนสังคมเช่นนี้
 

เด็กแว้น


          อย่างไรก็ดี เจ้าของโพสต์ดังกล่าวยังมีการมาคอมเม้นต์อีกว่า "การที่จะแว้นแล้วยกล้อได้ไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องใช้การคำนวณในสมองและตัดสินใจอย่างรวดเร็ว พื้นฐานเด็กแว้นหัวดีทุกคน ขอให้เลิกดูถูกเด็กแว้นสักที" ทำให้เข้าใจได้ว่าอาจเป็นการโพสต์ดักเพื่อสร้างความขำขันเท่านั้น
 

เด็กแว้น


ภาพและข้อมูลจาก กลุ่ม คลิปเต้น สายย่อ สาวสวย สายร่อน - Saiyor Thailan 
เรียบเรียง Kapook