คดี แพรวา 9 ศพ ยังอืด! ตร.มึน “เจ้าของรถให้ยืมหรือไม่ให้ยืม”

 

เจ้าของรถซีวิคมรณะ 9 ศพ ที่ “แพรวา” ขับชนรถตู้บนโทลล์เวย์ ย่องเงียบเข้าให้ปากคำและรับทราบข้อกล่าวหาแล้ว แต่ยังไม่มีการเปรียบเทียบปรับ เนื่องจากรอสอบในประเด็นการยืมหรือไม่ยืมรถออกมาขับ ขณะที่การดำเนินคดี “แพรวา” ตร.รอหลักฐานจาก จนท.กองพิสูจน์หลักฐานบางอย่างรวมถึงการเจรจาค่าเสียหาย ถึงสามารถสรุปสำนวนส่งฟ้องได้ ด้านรอง ผบก.จร.ยันคดีไม่มีมวยล้มต้มคนดูตามที่มีการตั้งข้อสังเกตอย่างแน่นอน
       
       วันนี้ (19 ม.ค.) เมื่อเวลา 11.00 น. พ.ต.อ.ชัยวัฒน์ กลันทปุระ รอง ผบก.จร. เปิดเผยความคืบหน้ากรณี น.ส.อรชร หรือแพรวา เทพหัสดิน ณ อยุธยา อายุ 16 ปี 6 เดือน ขับรถเก๋งฮอนด้าซีวิคชนกับรถตู้บนโทลล์เวย์จนมีผู้เสียชีวิต 9 ราย และบาดเจ็บหลายรายว่า สำหรับคดีดังกล่าวได้มีการวสอบปากคำพยานและผู้ที่เกี่ยวข้องไปจนครบถ้วนแล้ว เหลือเพียงหลักฐานบางอย่างจากเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และการเจรจากับญาติของผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บเกี่ยวกับการชดใช้ค่าเสียหาย ซึ่งทางมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ได้อาสาที่จะเป็นคนกลางในการเจรจากับญาติของผู้เสียหายทั้งหมด หากตรงนี้ครบถ้วนก็จะสามารถสรุปสำนวนได้
       
       พ.ต.อ.ชัยวัฒน์กล่าวอีกว่า สำหรับในวันนี้ที่เจ้าของรถฮอนด้าซีวิคจะต้องเข้ามาให้ปากคำตามหมายเรียกของพนักงานสอบสวนนั้น เบื้องต้นได้มีการส่งทนายมาให้ปากคำก่อนหน้านี้แล้ว ซึ่งตำรวจไม่ได้แจ้งข้อหาต่อเจ้าของรถ เนื่องจากไม่ได้เป็นคนให้ น.ส.แพรวายืมรถเก๋งคันดังกล่าวไปขับ สำหรับที่มาที่ไปของรถเก๋งมรณะคันนี้ เดิมทีมีนายสันฐิติ (ขอสงวนนามสกุล) เป็นเจ้าของ แต่ภายหลังถูกไฟแนนซ์ยึดรถ กระทั่งมีหญิงสาวคนหนึ่งมาซื้อรถต่อ แต่ยังไม่ได้มีการโอนเปลี่ยนชื่อเจ้าของกัน ยังคงเป็นชื่อของนายสันฐิติอยู่ ต่อมาหญิงคนดังกล่าวได้นำรถเก๋งไปให้แฟนหนุ่มชื่อนายบอย (ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง) ใช้ และนายบอยก็ให้ น.ส.แพรวานำรถไปใช้อีกทอดหนึ่ง ดังนั้น ผู้ที่เป็นคนให้ น.ส.แพรวายืมรถไปจะต้องถูกแจ้งข้อหาและเปรียบเทียบปรับ ไม่ใช่เจ้าของรถ
       
       “ขณะนี้ทางพนักงานสอบสวนได้เชิญตัวนายบอยมาให้ปากคำและรับทราบข้อกล่าวหาเรียบร้อยแล้ว แต่ยังไม่ได้มีการเปรียบเทียบปรับ เนื่องจากยังไม่ชัดเจนในบางประเด็น โดยเฉพาะเรื่องการ “ให้ยืม” หรือ “ไม่ให้ยืม” ซึ่ง น.ส.แพรวา อาจจะขับรถคันดังกล่าวออกมาโดยที่ไม่ได้บอกกับนายบอยก็เป็นได้ ทำให้ต้องสอบปากคำเพิ่มเติมอย่างละเอียดอีกครั้ง ทั้งนี้ผู้บังคับบัญชาได้กำชับให้ดำเนินคดีอย่างตรงไปตรงมา ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกคนที่ทำคดีก็ไม่ได้หนักใจ ทุกอย่างว่ากันไปตามพยานหลักฐาน ยืนยันว่าไม่มีมวยล้มต้มคนดูตามที่มีการตั้งข้อสังเกตแน่นอน” พ.ต.อ.ชัยวัฒน์กล่าว

 

Credit  http://manager.co.th/Crime/ViewNews.aspx?NewsID=9540000007521

 

ความเห็นจาก ในเว็บ  Manager

ทีคดีอื่นๆ แค่เห็นรถในกล้องวงจรปิดคันเล็กมากๆ

ภาพในกล้องก็ไม่ชัด เห็นทะเบียนรถเล็กเท่าชิมิมด

ยังสามารถตามหาเจ้าของรถ เพื่อจับกุมดำเนินคดีได้

หรือว่าเวลาที่คนขับรถทำผิดกฏหมายในคดีอื่นๆ

ตำรวจจะสามารถเช็คได้เลยว่าเจ้าของรถคือใคร

ใส่ทะเบียนปลอมหรือไม่ รถถูกขโมยมารึป่าว

โดยใช้เวลาในการปิดคดีไม่นานนัก

แต่ทำไมคดีนี้มันมีกลิ่นทะแมร่งๆ

กว่าจะรู้ว่าเจ้าของรถคือใครก็ผ่านมาหลายวัน

(แต่ประชาชนที่ติดตามคดี ก็ยังไม่รู้เลยว่ารถเป็นของใคร)

แถมมาถึงวันนี้ เวลาก็ผ่านมาเกือบเดือน คดีก็ยังไม่ตืบหน้า

ตำรวจก็ยังไม่สามารถสรุปได้เลย มันเป็นคดีที่ช่างน่าเหลือเชื่อจริงๆ
THAILAND ONLY