ยู อาโออิ สาวหน้าใส ขวัญใจหนุ่ม ๆ

ยู อาโออิ
ยู อาโออิ

ประวัติ : ยู อาโออิ Yu Aoi

ชื่อ : ยู อาโออิ

เกิด : วันที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2528 เมืองคาสุกะ จังหวัดฟุกุโอะกะ ประเทศญี่ปุ่น

ความสามารถพิเศษ : เต้นบัลเลต์ แท็ป และเล่นเปียโน

ผลงานทางด้านภาพยนตร์ ของ ยู อาโออิ

    - Vampire (2011)
    - Patisserie Coin de rue (2011)
    - Redline (2010) - (voice)
    - The Lightning Tree | Raiou (2010) - Rai / Yu
    - FLOWERS (2010)
    - About Her Brother | Ototo (2010)
    - Good Bye, My Secret Friend | Ikechan to Boku (2009) - narrator
    - Honokaa Boy (2009)
    - One Million Yen and the Nigamushi Woman (2008)
    - Tokyo! (2008)
    - Best Wishes for Tomorrow | Ashita e no yuigon (2008) - Kazuko Moribe
    - Don't Laugh at My Romance (2008)
    - Welcome to the Quiet Room Quiet room ni yokoso (2007)
    - Rainbow Song Niji no megami (2006) - Kana Sato
    - Tekon kinkurito (2006) (voice) - Shiro
    - Sugar and Spice: Fumi zekka (2006) - Girl on the Bus
    - Hula Girls Hula garu (2006) - Kimiko Tanikawa
    - Bugmaster Mushishi (2006) - Tanyu
    - Honey and Clover Hachimitsu to Clover (2006) - Hagu
    - Memories of Matsuko Kiraware Matsuko no issho (2006)
    - Yamato Otoko-tachi no Yamato (2005) - Taeko
    - Henshin (2005) - Kei Hamura
    - Shining Boy and Little Randy Hoshi ni natta shonen (2005) - Emi Murakami
    - Turtles Are Surprisingly Fast Swimmers Kame wa igai to hayaku oyogu (2005) - Kujaku Ogitani
    - Letters from Kanai Nirai Nirai kanai kara no tegami (2005) - Fuki Asato
    - Tetsujin 28 Tetsujin niju-hachigo (2005) - Mami Tachibana
    - Jukai (2005)
    - Sea Cat Umineko (2004) - Miya Noda
    - Mask de 41 (2004) - Haruka Kuramochi
    - Hana and Alice Hana to Arisu (2004) - Setsuko "Alice" Arisugawa
    - 1980 (2003) - Rika
    - Worst by Chance Guuzen nimo saiaku na shounen (2003) - Harada's girlfriend
    - Harmful Insect Gaichu (2001) - Natsuko
    - All About Lily Chou-Chou Riri Shushu no subete (2001) - Shiori Tsuda

ผลงานทางด้านละคร ของ ยู อาโออิ

    - Detective Lovesick | Unubore Deka (TBS / 2010) - Setsuko Konuma (ep.2)
    - Ryomaden (NHK / 2010)
    - Osen (NTV / 2008)
    - Camouflage (WOWOW / 2008)
    - Dr. Koto Shinryojo 2006 (Fuji TV / 2006)
    - Tiger & Dragon (TBS / 2005)
    - Ichiban Taisetsuna Date: Tokyo no Sora Shanghai no Yume (TBS / 2004)
    - 14 Months | 14 Getsu Tsuma ga Kodomo ni Kaette Iku (YTV / 2003)
    - High School Teacher | Koko kyoshi (TBS / 2003)
    - Ao to Shiro de Mizuiro (NTV / 2001)
    - Tiger & Dragon Special (TBS / 2005)
    - 24 no Hitomi (NTV / 2005)
    - Hotel Sunrise HND - Saigo no Stay (TV Tokyo / 2005)
    - Nanako to Nanao - Ane to Otouto ni nareru Hi (NHK / 2004)

โฟโต้บุ๊ก ของ ยู อาโออิ

    -  Kyou Konogoro (2008)
    -  Kaiten Table wa Mutsukashii (2008)
    - Dandelion (2007)
    - Travel Sand (2005)
    - From Yu (2003)
    - Yu (2001)

รางวัลที่ได้รับ ของ ยู อาโออิ


    - "Best Supporting Actress" ("About Her Brother") - 2010 (23rd) Nikkan Sports Film Awards - December 28, 2010
    - "Rookie of the Year" - 2007 (30th) Japan Academy Prize - February 16, 2007
     -  "Outstanding Performance by an Actress in a Supporting Role" (Hula Girls) - 2007 (30th) Japan Academy Prize - February 16, 2007
    - "Best Actress" ("Hula Girls"/"Honey and Clover") - 2006 (49th) Blue Ribbon Awards - February 13, 2007
     - "Best Newcomer" ("Hula Girls") - 2006 (19th) Nikkan Sports Film Awards - December 28, 2006

ยู อาโออิ
ยู อาโออิ

ยู อาโออิ
ยู อาโออิ

ยู อาโออิ
ยู อาโออิ

ยู อาโออิ
ยู อาโออิ

          เชื่อว่าใคร ๆ หลายคนก็คงอยากรู้จักสาวน้อยหน้าหวานแดนซามูไรอย่าง ยู อาโออิ (Yu Aoi) ที่ทั้งสวย ทั้งเก่งเข้าขั้นเทพ! การันตีด้วยรางวัลนักแสดงนำยอดเยี่ยม ในประเทศญี่ปุ่น ด้วยวัยเพียง 25 ปี ซึ่งทำให้บรรดาไอดอลชายแถบเอเชียหลายต่อหลายคนถึงกับออกปากปลื้ม ยู อาโออิ เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะ หนุ่ม จี-ดรากอน ลีดเดอร์แห่งวงบิ๊กแบง ที่ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า ผมชอบผู้หญิงที่ใสสื่อบริสุทธิ์ สไตล์  ยู อาโออิ งานนี้สาว ๆ สาวกของวงบิ๊กแบง ถึงกับค้นประวัติเธอกันซะยกใหญ่ ว่าเธอคนนี้เป็นใครมาจากไหน ว่าแต่ว่า ... สาวน้อย ยู อาโออิ คนนี้เป็นใคร ทำไมถึงกลายเป็นขวัญใจของใครหลาย ๆ คน ได้ เราไปติดตามกันเลยดีกว่าค่ะ

ยู อาโออิ
ยู อาโออิ

ยู อาโออิ
ยู อาโออิ

ยู อาโออิ
ยู อาโออิ

ยู อาโออิ
ยู อาโออิ

         ยู อาโออิ เป็นนักแสดงสาวชาวญี่ปุ่น ที่กำลังมีชื่อเสียงมากในขณะนี้ เธอได้เข้าวงการบันเทิงตั้งแต่อายุ 14  ก้าวแรกของวงการบันเทิงของ ยู อาโออิ นั้น เริ่มต้นจากการรับบทเป็นพอลลี่ ใครละครเพลงเรื่องแอนนี่ ในปี 1999 (พ.ศ.2542) โดยเธอนั้นต้องฝ่าฟันการคัดเลือกมากกว่าหนึ่งหมื่นคนเลยทีเดียว หลังจากนั้นเธอก็มีงานติดต่อเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย  อีกทั้งหน้าตาของเธอที่มีเสน่ห์ และมีเอกลักษณ์เฉพาะ ทำให้เธอได้ก้าวเข้ามาโลดแล่นอยู่ในวงการนางแบบอีกด้วย

           ยู อาโออิ นั้นเป็นคนที่วางตัวดี มีความรับผิดชอบในหน้าที่การงานมาก ทำให้เป็นที่รักและชื่นชอบของผู้กำกับหลาย ๆ คน จนทำให้เธอมีโอกาสได้รับบทบาทดี ๆ อยู่บ่อยครั้ง และด้วยความที่เธอเป็นคนที่พรสวรรค์ในการแสดง บวกกับการพัฒนาฝีมือของตนเองตลอดเวลา ทำให้เธอได้รับเลือกให้รับบทนำในภาพยนตร์เรื่อง  "Hana และ Alice." ในปี 2004 (พ.ศ.2547) ซึ่งจากภาพยนตร์ดังกล่าว เธอก็ได้ประเดิมรางวัลนักแสดงนำยอดเยี่ยมครั้งแรกในชีวิตมาครอบครอบ  และหลังจากนั้น ไม่ว่าเธอจะแสดงภาพยนตร์เรื่องใด เธอก็จะได้รางวัลติดมือมาทุกเรื่อง ล่าสุดเธอก็ได้รางวัลที่เรียกว่ายิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น นั้นก็คือ Japan Academy Award  โดยเธอได้รับรางวัล นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม ในเรื่อง Hula Girls และภาพยนตร์เรื่องนี้เองทำให้เธอเป็นที่รู้จักอย่างมากในหลายประเทศ

          โอ้...ไม่น่าเชื่อว่าสาวน้อยหน้าหวานวัยเพียง 25 ปี อย่าง ยู อาโออิ  จะคว้ารางวัลใหญ่ ๆ มามากมายขนาดนี้ สมแล้วที่ไอดอลหลายคน ต่างพากันชื่นชมเธอ  ...เอาเป็นว่า ใครที่ชื่นชอบ ยู อาโออิ  ก็ให้กำลังใจและติดตามผลงานของเธอกันได้นะจ๊ะ

ผลงานของยู อาโออิ
ผลงานของยู อาโออิ


ยู อาโออิ

ยู อาโออิ

 


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก pantip.com ,popcornfor2.com

Credit http://women.kapook.com/view21506.html

 

8760

เข้าชม

8

ตอบกลับ

ยู อาโออิ สาวหน้าใส ขวัญใจหนุ่ม ๆ

โพสต์เมื่อ 21/02/2554 00:41 | 0

อาโออิ  ! ชื่อมันคุ้นๆเนอะ
55555 

โพสต์เมื่อ 21/02/2554 11:25 | 0
555+ ใช่แล้วครับ  Aoi ชื่อคุ้นๆ แต่คงไม่ใช่ Yu Aoi แน่ๆครับ
ผมลองหาในพวก sky angel หรือ tokyo hot ยังไม่เห็นเจอเลย
Aoi คงเป็นชื่อโหลแหละครับ อย่าคิดมาก 555+


โพสต์เมื่อ 21/02/2554 11:41 | 0
นั้นมัน Sora ครับ
โพสต์เมื่อ 21/02/2554 17:21 | 0
คุ้นๆ....อ๋อนั่นมันโซระนิ โธ่haha
โพสต์เมื่อ 21/02/2554 18:10 | 0
คนละคนกันนะ - -

อาโออิน่ารัก ~ จียงเลย ชอบบบ ~
โพสต์เมื่อ 21/02/2554 21:19 | 0
น่ารักอ่าาาาาา
โพสต์เมื่อ 25/02/2554 21:52 | 0
:)
โพสต์เมื่อ 18/03/2554 21:10 | 0

สไตล์เกาหลีๆหน่อยๆ น่ารักจังเลย

UniGang Talk

รับสมัคร ติวเตอร์เฉลยข้อสอบ GAT/PAT 7สามัญ O-NET : ภาษาอังกฤษ  คณิตศาสตร์ GATเชื่อมโยง  ติดต่อ Mynamekla@hotmail.com