รับตรงใกล้ปิดรับ

บทความล่าสุด

แห่แชร์ งานรับปริญญา บัณฑิตสวยและรวยมาก พวงมาลัยคล้องคอหลักหมื่น

ภาพบัณฑิตสาวสวยจากสถาบันแห่งหนึ่ง โดยมีพวงมาลัยเงินสดแบงก์พันจำนวนมากคล้องที่คอ จัดมาอย่างสวยงาม ทำให้เกิดกระแสในโซเชียลมากมาย ต่างแท็กรูปไปให้ครอบครัวและคนรู้จักอยากได้แบบนี้บ้าง โดยคาดว่าพวงมาลัยเงินช่อนี้ได้มาจากครอบครัวของบัณฑิตสาวสวยเอง มีเนื้อหาโพสต์ว่า "บัณฑิตสวยก็ระดับหนึงแต่บัณฑิตรวยสิ หนูแพงมากลูก"

เซ็ง !! สทศ. รับสมัครสอบ #9วิชาสามัญ ตั้งแต่เช้า แต่เว็บล่มกระจาย

     เด็ก ม.6 กลุ้ม สมัครสอบ 9 วิชาสามัญไม่ได้ เหตุเว็บล่มตั้งแต่เช้า พบเจอปัญหาในทุกขั้นตอน ก็มีนักเรียนจำนวนไม่น้อยพบกับปัญหาหลายอย่างในระบบ ซึ่งบางรายกินเวลาไปหลายชั่วโมงก็ยังไม่เจอกับวิธีแก้ไข จนทำให้มีเด็ก ม.6 บางส่วนเดินทางไปถึงสำนักงาน สทศ. เพื่อหวังที่จะได้รับการแก้ไข

ดราม่า ซ้อมบูม พยาบาล ศิริราช น้องโวยหนักมาก ใกล้สอบยังไม่เว้น พี่สวนเหนื่อยเหมือนกัน !!

 ดราม่า เพจดังแฉ คณะพยาบาล (ศิริราช) ม.มหิดล มีการนัดซ้อมบูม  ซ้อมกีฬา บ่อยมากขนาดช่วงเวลาใกล้สอบยังต้องสอบ !!  รุ่นพี่เตือนสติ ไม่ควรออกมาโวยแบบนี้ รุ่นพี่ก็เหนื่อยไม่แพ้น้อง ต้องอดทน !! รุ่นน้องสวน พี่ทน พี่ผ่านไปได้ แล้วน้องต้องทนเหมือนพี่หรอ !!

เปิดรับสมัครสอบ วิชาสามัญ 9 วิชา 2561 ตั้งแต่ 24 พ.ย. - 25 ธ.ค. นี้

สทศ. เปิดรับสมัครสอบ วิชาสามัญ 9 วิชา ประจำปีการศึกษา 2561 ตั้งแต่วันที่ 24 พ.ย. -25 ธ.ค. 2560 นี้ ปล. ตอนนี้ระบบช้ามากๆ 

รับตรง รอบ 2 คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 2561

คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ จะเปิดรับสมัครนักเรียนเพื่อสอบคัดเลือกเข้าศึกษาในหลักสูตรพยาบาลศาสตรบัณฑิต (โครงการไนติงเกล) ประจำปีการศึกษา 2561 + กำลังศึกษาชั้นม.6 สายวิทย์ ในเขตพื้นที่การศึกษา 14 จังหวัดภาคใต้+ มีผลการเรียนเฉลี่ยเท่ากับหรือมากกว่า 2.75

คณะทันตแพทยศาสตร์ ม.พะเยา ชี้แจง ทันตแพทยสภา ไม่รับรองหลักสูตร !!!

หลังจากที่เว็บไซต์ Unigang ได้ลงข่าว ทันตแพทยสภา ไม่รับรองหลักสูตร ‘คณะทันตแพทยศาสตร์ ม.พะเยา’  ตอนนี้ทาง ศ.(พิเศษ) ดร.มณฑล สงวนเสริมศรี อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยาได้ให้ความสำคัญกับประเด็นนี้เป็นอย่างมากจึงได้ให้งานประชาสัมพันธ์มหาวิทยาลัยพะเยาจัดทำคำชี้แจง โดยข้อสรุปดังนี้

เผยข้อมูล สนามสอบ วิชาสามัญ 9 วิชา ประจำปีการศึกษา 2561

สทศ. เผยข้อมูลสนามสอบแล้วจ้า โดยปีการศึกษา 2561 มีการเปิดสนามสอบทั้ง 77 จังหวัดเลยครับ เตรียมเปิดรับสมัคร ในวันที่ 24 พ.ย. นี้

รับตรง ทุน 100% "ทุนปลูกต้นกล้าพยาบาล 3 สถาบัน ม.หัวเฉียว 61 จำนวน 20 ทุน

รับตรง ทุน 100% "ทุนปลูกต้นกล้าพยาบาล 3 สถาบัน ม.หัวเฉียว ประจำปีการศึกษา 2561 จำนวน 20 ทุน เปิดรับสมัคร 1-16 กุมภาพันธ์ 2561

รับตรง ทุนพยาบาลสำโรงการแพทย์ รับทุนปีละ 1แสน ม.หัวเฉียว 61

มหาวิทยาลัยหัวเฉียวร่วมกับโรงพยาบาลสำโรงการแพทย์ เปิดรับสมัครนักศึกษาใหม่ คณะพยาบาลศาสตร์ ในโครงการ ทุนพยาบาลสำโรงการแพทย์ รับทุนการศึกษาปีละ 1 แสนบาทตลอดหลักสูตร จำนวน 5 ทุน

มาชมภาพ "เบส" เชียร์ลีดเดอร์สาวข้ามเพศ คนแรกของธรรมศาสตร์

ส่องภาพ น้องเบส ชัญญภัชร ปล่องทอง นักศึกษาคณะศิลปศาสตร์ ชั้นปีที่ 2 ซึ่งเธอคนนี้ คือ เชียร์ลีดเดอร์สาวข้ามเพศคนแรกของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ที่จะเข้าร่วมในงานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ - ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 72 ก็ดูเอาเถอะ น้องเบส ชัญญภัชร ทั้งสวย ทั้งน่ารัก แบบนี้ บอกเลยว่า ผู้หญิงแท้ ๆ ยังต้องอายเลยทีเดียว 

สมัคร GAT/PAT วันแรกระบบเกือบล่ม ‘สทศ.’ ปิดระบบการเลือกสนามฯกรุงเทพฯ- นนทบุรี-ปทุมธานี !!

โดยวันแรกสมัครถึง 92,000 คน ขณะที่ปีที่ผ่านมายอดสมัครวันแรก เพียง 57,000 คน ดังนั้นเพื่อไม่ให้เกิดปัญหา สทศ.จึงจำเป็นต้องปิดระบบเฉพาะการเลือกสนามสอบ GAT/PAT ใน 3 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพฯ นนทบุรี และปทุมธานีชั่วคราว จะเปิดระบบการเลือกสนามสอบใน 3 จังหวัด กรุงเทพฯ นนทบุรี และปทุมธานี อีกครั้งในวันที่ 23 พฤศจิกายน เวลา 9.00 น. เป็นต้นไป”นายสัมพันธ์กล่าว

Update รับตรง รอบ 2 ม.บูรพา 61 : โครงการพัฒนากำลังคนทางเภสัชศาสตร์

ระเบียบการคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาระดับปริญญาตรี (TCAS รอบที่ 2) โครงการการพัฒนากำลังคนทางเภสัชศาสตร์ เพื่อพัฒนาระบบการให้บริการเภสัชกรรม คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา ปีการศึกษา 2561

น้ำตาซึม เปิดไดอารี่ "น้องเมย" รั้วโรงเรียนเตรียมทหาร "เผยสุดภูมิใจผ่านการทดสอบพละ

เพจเฟซบุ๊กของ ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ได้โพสต์ภาพสมุดบันทึกที่ระบุว่าเป็นลายมือของ "น้องเมย" นักเรียนเตรียมทหารฯ ที่เขียนบันทึกเอาไว้ระหว่างการใช้ชีวิตและฝึกฝนอยู่ภายในรั้วโรงเรียนเตรียมทหาร ซึ่งกลายเป็นข้อความอันแสนเจ็บปวดต่อผู้ที่ได้อ่าน เนื่องจากมีการตัดพ้อระบายถึงความลำบากและทนทุกข์ทรมานในการถูกทำโทษทารุณ

เปิดรับสมัครสอบ GAT/PAT 2561  22 พ.ย. - 25 ธ.ค. นี้

เปิดรับสมัครสอบ GAT/PAT ประจำปีการศึกษา 2561  22 พ.ย. - 25 ธ.ค. นี้ เปิดรับวันแรก 9.00 น ปิดระบบวันสุดท้าย 23.59 น.

เลือก “มหาวิทยาลัย” ตามสังคม หรือเลือก “อนาคต” ที่แท้จริง

ค่านิยมเดิมของการเลือกมหาวิทยาลัยคือ เลือก “มหาวิทยาลัย” ที่สังคมยอมรับ ก่อนที่จะมองให้ลึกถึงการเลือกสาขาที่จะสร้างอนาคตได้จริง กลุ่มที่น่าเป็นห่วงจึงได้แก่เด็กที่วางแผนสอบเข้ามหาวิทยาลัย แบบสอบให้ติดก่อน เพราะต้องการการยอมรับและคำชื่นชมจากคนรอบข้าง เพียงเพื่อพบความสุขในระยะสั้น ก่อนจะพบความทุกข์ในระยะยาว เนื่องจากเลือกเรียนตามค่านิยมเดิมที่พอเรียนจบแล้วกลับไม่มีงานทำ

รับตรง รอบที่ 2 แพทย์,ทันตะ,เภสัช,พยาบาล ม.รังสิต 2561

การรับสมัคร นักศึกษาใหม่ ระดับปริญญาตรี  มหาวิทยาลัยรังสิต ประจำปีการศึกษา2561 รอบ 2 : แพทยศาสตร์,ทันตแพทยศาสตร์ และเภสัชศาสตร์ เริ่มตั้งแต่ บัดนี้ - 18 เม.ย.61 จันทร์ - ศุกร์ เวลา 08.30 - 16.30 น. (หยุดเสาร์ - อาทิตย์ และวันหยุดราชการ)

มหาวิทยาลัยเกาหลีใต้ เปิดคอร์ส ‘ความรักและการเดท’ เพื่อช่วยกระตุ้นอัตราการเกิด

  แต่เมื่อไม่นานมานี้มหาวิทยาลัย Dongguk จากกรุงโซล ของประเทศเกาหลีใต้ก็ได้เปิดคอร์สเรียนใหม่เพื่อแก้ปัญหาที่ว่านี้ ซึ่งคอร์สเรียนนี้ก็คือการแต่งงานและครอบครัว (Marriage and Family) โดยมีเป้าหมายเพื่อให้ช่วยนักศึกษาได้เข้าใจในเรื่องความรัก และการพัฒนาความสัมพันธ์ให้ยืนยาว

ยันไม่มีระเบียบให้กล้อนผมเด็ก แม้ ศธ.ให้ไว้ผมรองทรงได้ แต่โรงเรียนก็ออกกฎเพิ่มได้ !!

ศธ.เปิดโอกาสให้เด็กผู้ชายสามารถไว้ทรงผมรองทรงได้ ส่วนเด็กผู้หญิงจะไว้ทรงผมสั้นหรือยาวก็ได้  ซึ่งบางโรงเรียนอาจจะมีการออกระเบียบเพิ่มเติม และนั่นถือเป็นระเบียบของโรงเรียนที่สามารถดำเนินการได้ อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าจะมีการออกระเบียบมารองรับแล้ว แต่การที่ครูไปตัดผมเด็กให้เสียรูปเสียทรงนั้น ระเบียบไม่ได้เปิดโอกาสให้ครูไปดำเนินการในลักษณะนั้น

สทศ. เผยข้อมูลสนามสอบ GAT/PAT 2561 เปิดรับสมัคร 22 พ.ย. นี้

การสอบ GAT/PAT ปีการศึกษา 2561 ขณะนี้ สทศ. ได้เผยแพร่ข้อมูล สนามสอบทั้งในเขต กทม และ สนามสอบทั่วประเทศแล้วจ้า อยากให้น้องๆเข้ามาดูสนามสอบกันก่อน เปิดรับสมัครในวันที่ 22 พ.ย. 60 นี้ รีบสมัครก่อนก็ดีนะครับจะได้จองสนามสอบใกล้ๆบ้าน จะได้ไม่มีปัญหาเรื่องสนามสอบใกล้บ้านเต็ม !!

โค้งสุดท้าย รับตรง รอบที่ 1 มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร 61 เปิดรับถึง 30 พ.ย. นี้

มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครรับสมัครนักศึกษา ภาค ปกติ ประจำปีการศึกษา 2561วิธีการรับด้วย PORTFOLIO (รอบที่ 1) เปิดรับสมัครถึง 30 พ.ย. นี้

ว๊าว เชียร์หลีดเดอร์ มศว จัดโชว์ Pirates of the Caribbean

โลกออนไลน์มีการแชร์ภาพน้อง ๆ นักศึกษาของทีมเชียร์หลีดเดอร์ คณะศิลปกรรมศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว)กับการแสดงโชว์สุดตระการตา ในการแข่งขันกีฬาในมหาวิทยาลัย  เนรมิตฉาก แสง สี เสียง จากหนังดัง Pirates of the Caribbean ลงกลางสนามบอล

Update รับตรง รอบ 1/2 มหาวิทยาลัยมหิดล 2561

มหาวิทยาลัยมหิดล เปิดรับสมัครนักศึกษาใหม่ ระดับปริญญาตรี ประจำปีการศึกษา 2561 รอบที่ 1/2 การรับด้วยแฟ้มสะสมผลงาน Update โครงการ !! เปิดรับสมัคร 22-26 ธันวาคม 2560

5 อาชีพเปลี่ยนโลก “บริหาร-ไอที-บัญชี-วิศวะ-สุขภาพ”

5 สายงานที่มีความสำคัญกับการขับเคลื่อนองค์กรให้เท่าทันกับการเปลี่ยนแปลง และทันโลก ตลาดแรงงานทั้งผู้ว่าจ้าง และผู้หางานมีการเติบโตอย่างรวดเร็ว !! ไม่ตกงานแน่นอน !!

ฟองฟู่ในน้ำอัดลมมาจากไหน และการ “เคาะกระป๋อง” ช่วยไม่ให้ล้นได้จริงหรือ?

เชื่อว่าหลายคนที่ชอบดื่มน้ำอัดลมคงเคยทำหรือเคยเห็นคนอื่น ‘เคาะกระป๋องเบาๆ’ ก่อนเปิดฝาเพื่อป้องกันไม่ให้มีฟองพุ่งออกมาจนเลอะเทอะ แต่เคยสงสัยไหมว่าจริงๆ แล้วการเคาะฝาหรือขอบกระป๋องนั้นสามารถป้องกันการล้นฟู่ของน้ำอัดลมได้หรือไม่?  ผู้เชี่ยวชาญด้านเคมีจากมหาวิทยาลัย Nottingham Trent University ได้อธิบายข้อเท็จจริงตามหลักวิทยาศาสตร์ การเคาะช่วยให้น้ำไม่ล้นจริงหรือ !!

รับตรง รอบที่ 2 โควตาภาคเหนือ ม.เชียงใหม่ เปิดรับ 23-30 พ.ย. จำนวน 4,676 คน

การรับสมัครคัดเลือกนักเรียนในเขตพัฒนาภาคเหนือเพื่อเข้าศึกษาใน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประจำปีการศึกษา 2561 รอบที่ 2 รวมจำนวน 4,676 คน ผลิตแพทย์เพื่อชาวชนชนบท , แพทย์ INCLUSIVE TRACK , คณะเทคนิคการแพทย์ เพื่อพัฒนาอมก๋อย

ฉาวสนั่น ครูสาวหื่นเจอคุก 40 ปี หลังบังคับลูกศิษย์มีเซ็กส์แลกเกรด-ไม่ยอมปรับตก

เธอก็จะถ่ายรูปภาพของตัวเองในชุดวาบหวิว แต่งตัวยั่วยวนกึ่งโป๊เปลือย ส่งไปให้ลูกศิษย์ดูผ่านทางแชท จากนั้นคุณครูหญิงรายนี้ก็จะหลอกล่อให้ลูกศิษย์ชายไปหาที่ห้อง ก่อนจะให้เด็กมีเพศสัมพันธ์ด้วย โดยบอกว่าจะให้เกรดดีเป็นสิ่งตอบแทน แต่หากปฏิเสธไม่ยอมทำก็จะปรับให้สอบตก 

ทันตแพทยสภา ไม่รับรองหลักสูตร ‘คณะทันตแพทยศาสตร์ ม.พะเยา’

ถึงน้องๆ ที่สนใจ คณะทันตแพทยศาสตร์ ม.พะเยา หลายปีที่ผ่านมาก็เปิดรับนักศึกษาได้ปกตินะครับ แต่ ปี 2561 นี้ไม่น่าจะมีการเปิดรับนักศึกษาใหม่ เพราะ ทันตยแพทยสภา ไม่เห็นชอบหลักสูตรทันตแพทยศาสตรบัณฑิต และ ไม่รับรองสถาบัน สำหรับผู้ที่เข้าศึกษาตั้งแต่ปีการศึกษา 2560 เป็นต้นไป !!

ครูฟ้อง ลูกแอบเล่นเกมมือถือ ที่ร.ร. พ่อจึงตีตัวเอง "ความผิดพ่อเองสอนลูกไม่ดี !! "

ลูกชายได้แอบเล่นเกมมือถือที่โรงเรียน ครูจึงโทรศัพท์มาฟ้องคุณพ่อ พอกลับมาบ้าน คุณพ่อถามลูกชาย เขากลับปฏิเสธ แก้ตัวตลอด !! พ่อได้ให้ลูกชายตีพ่อเพราะพ่อเลี้ยงลูกได้ไม่ดี ลูกได้แต่ยืนสะอื้นไม่กล้าตี พ่อจึงตีตัวเอง อย่างแรง พร้อมบอกว่า " ฉันสอนลูกไม่ดี " !!

ดราม่าหนัก เด็กชายถูกกล้อนผมถึงกลางหัว ซัด กฎกระทรวงไว้รองทรงได้ !!

เพจเฟซบุ๊ก องค์กรต่อต้านทรงผมนักเรียนไทยแห่งประเทศไทยได้มีการเปิดเผยภาพศีรษะของเด็กนักเรียนชายรายหนึ่ง ในลักษณะถูกรูกล้อนผมจนแหว่งทั้งหัว ยกกฎหมาวยทางกระทรวงศึกษาธิการได้อนุญาตให้นักเรียนชายไว้รองทรงได้  งานนี้ชาวเน็ต เถียงกันนัว ครูทำเกินกว่าเหตุ อีกฝ่ายคิดว่า เด็กจงใจไว้ผมยาวเพื่อผิดกฎ กฎแค่นี้ยังรักษาไม่ได้

สุดเศร้า พ่อเหยื่อรถบัสนักเรียนคว่ำที่โคราช ลูกสาวเสียชีวิต ภรรยาและลูกชายเจ็บสาหัส

พ่อเด็กหญิง 9 ขวบ ที่เสียชีวิตจากรถบัสมรณะยังทำใจไม่ได้ อีกทั้งภรรยาซึ่งเป็นครูและลูกชายวัย 10 ขวบอีกคนก็ยังสาหัส ไม่กล้าบอกทั้งคู่ว่าลูกสาวเสียชีวิตแล้ว ขณะที่บรรยากาศที่โรงเรียนบ้านหนองแซงได้ทำการปิดการเรียนการสอนทั้งหมด และยังไม่มีกำหนดว่าจะเปิดตามปกติอีกวันไหน

รับตรง ทัศนมาตรศาสตรบัณฑิต หลักสูตร 6 ปี ม.รามคำแหง 2561

คณะทัศนมาตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง กำหนดการรับสมัครและคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาระดับปริญญาตรี หลักสูตรทัศนมาตรศาสตรบัณฑิต ปีการศึกษา 2561 เปิดรับสมัครถึง 31 มกราคม 2561

เกาหลีใต้เลื่อนสอบเข้ามหาวิทยาลัยทั่วประเทศ หลังเกิดแผ่นดินไหวรุนแรง

กระทรวงศึกษาธิการของเกาหลีใต้ประกาศเลื่อนวันสอบเข้ามหาวิทยาลัยทั่วประเทศออกไป 1 สัปดาห์ จากเดิมที่จะมีการจัดสอบในวันนี้ (16 พ.ย.) หลังจากเมื่อวานนี้ (15 พ.ย.) เกิดแผ่นดินไหวขนาด 5.4 ใกล้กับเมืองโปฮังทางตอนใต้ของประเทศ แรงสั่นสะเทือนสามารถรับรู้ได้ทั่วประเทศ นับเป็นเหตุแผ่นดินไหวครั้งรุนแรงที่สุดอันดับ 2 ในประวัติศาสตร์เกาหลีใต้

รับตรง โคงการพิเศษเพื่อผลิตเภสัชกร คณะเภสัชศาสตร์ ม.อุบลราชธานี 61

มหาวิทยาลัยอุบลราชธานีจะดำเนินเปิดระบบรับสมัครคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาในมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โคงการพิเศษเพื่อผลิตเภสัชกร คณะเภสัชศาสตร์ ประจำปีการศึกษา 2561 + สาขาบริบาลเภสัชกรรม 20 คน + สาขาเภสัชกรรมอุตสาหการ 10 คน  เด็กซิ่ว ม.6 สมัครได้จ้า

รับตรง รอบ 1 Portfolio วิศวกรรมซอฟต์แวร์ และ สาขาวิชาการจัดการวิศวกรรมและเทคโนโลยี นานาชาติ ลาดกระบัง 61

รับตรง วิศวกรรมซอฟต์แวร์ และ สาขาวิชาการจัดการวิศวกรรมและเทคโนโลยี นานาชาติ ลาดกระบัง รอบที่ 1 รอบ Portforlio ประจำปีการศึกษา 2561  พิเศษในรอบนี้มีการสอบชิงทุนการศึกษา (ยกเว้นค่าเล่าเรียนตลอดหลักสูตร)

มหา'ลัยจีนเลือก พระนครเหนือ ผลิตวิศวกรระบบราง

ถเปิดรับนักศึกษารุ่นแรกได้ภายในปีการศึกษา 2561 โดยจะเป็นหลักสูตรที่ผลิตนักเทคโนโลยี หรือช่างเทคนิค และ ผลิตนักออกแบบ หรือวิศวกร หลักสูตรละ 90 คนก่อนโดยจะรับทั้งนักศึกษาไทยและนักศึกษาในจากประเทศในกลุ่มอาเซียนด้วย สำหรับการเรียนการสอนจะเป็นระบบสหกิจศึกษาที่เรียนทั้งใน มจพ. และที่ประเทศจีน เมื่อสำเร็จการศึกษาจะได้รับ double degree หรือปริญญาจาก 2 มหาวิทยาลัย

รับตรง นักเรียนนายร้อยตำรวจหญิง โรงเรียนนายร้อยตำรวจ 2561

น้องๆผู้หญิง ม.6 หรือเด็กซิ่ว ที่อยากเป็นตำรวจ !! สมัครด่วนเลย 

งานเข้า นศ.มทร.พระนคร ร้องหลักสูตรวิศวกรรมโยธาไม่ผ่านสภาวิศวกร

กลุ่มศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบัน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.)พระนคร คณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิศวกรรมโยธา กว่า 60 คน ยื่นหนังสือถึง รมว.ศึกษาธิการ ร้องหลักสูตรวิศวกรรมโยธา ไม่ผ่านการรับรองจากสภาวิศวกร ด้าน อธิการบดีมทร.พระนคร รับหลักสูตรไม่ผ่านจริง กำลังหาทางเยียวยา

ร้อง ผอ.โรงเรียน ลูกถูกครูตี 300 ครั้ง-ส่งคลิปโป๊-ขอมีเพศสัมพันธ์ !!

  ผู้ปกครองหอบหลักฐานร้อง ผอ.โรงเรียน หลังลูกสาวถูกครูตีกว่า 300 ครั้งเพราะลืมเอาสมุดมาเรียน อีกทั้งยังส่งคลิปโป๊ คุยอนาจารผ่านไลน์กับลูกสาวด้วย

ขนลุกทั้งโรงเรียน !! งานกีฬาสี นักเรียนสวมชุดโขน พากันกรีดร้องลั่นกว่า 100 คน

   เด็กนักเรียนโรงเรียนจังหวัดกำแพงเพชรกว่า 100 คน พากันกรีดร้องลั่น มีอาการชักเกร็งตามกัน โดยเริ่มมาจากเชียร์ลีดเดอร์สวมชุดโขน แล้วกรีดร้องออกมา แพทย์ชี้เป็นอุปาทานหมู่

แชร์กระหน่ำ เมื่อนักศึกษารีบไปเรียน พี่วินเลยจัดให้ แต่พี่วินลืมอะไรไปหรือป่าว!!

เรื่องมีอยู่ว่าวันนี้กำลังจะไปมหาวิทยาลัยเห็นรถมันติดก็เลยว่าจะไปโดยมอไซค์รับจ้าง ก็เดินไปที่วินมอเตอไซค์ แล้วพูดว่า "พี่!! ไป ธรรมศาสตร์" พี่แม่งก็ยักหน้าแล้วก็ยื่นหมวกกันน็อคให้กู แล้วก็บิดดดไป ธรรมศาสตร์ โดยที่ตนเองยังอยู่ที่วิน ตอนแรกนึกว่าพี่จะหาที่จอดให้กูขึ้นง่ายๆ แม่งค่อยๆ บิดออกไปเรื่อยๆๆๆ ไกลออกไปเรื่อยๆ #กูว่ากูรีบ #พี่แม่งรีบกว่าอีก 

ประกาศรายชื่อ ผู้มีสิทธิ์สอบเข้าสอบสัมภาษณ์ รับตรง รอบที่ 1 การรับด้วยแฟ้มสะสมผลงาน มศว 61

ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์เข้าสอบสัมภาษณ์ TCAS รอบที่ 1 การรับด้วยแฟ้มสะสมผลงาน (Portfolio) มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒประจำปีการศึกษา 2561

Update รับตรง รอบที่ 1/2 กว่า 20 โครงการรับตรง ม.สงขลานครินทร์ 2561

มหาวิทยาลัยสงขลานคริทร์ เปิดรับสมัครนักศึกษาใหม่ ระดับปริญญาตรี ประจำปีการศึกษา 2561 รอบที่ 1/2 รับโดยแฟ้มสะสมผลงาน Portfolio รวมกว่า 20 โครงการจ้า

เด็กหญิงน้ำมันลวกหน้า สอบติดครู ได้รับทุนพระราชทานจากสมเด็จพระเทพฯ ตามคำมั่นสัญญา

น้องฝน สอบได้และได้ทุนพระราชทานการศึกษาคณะศึกษาศาสตร์ สาขาเคมี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์วิทยาเขตปัตตานี เรียบร้อยแล้ว น้องฝนตั้งใจเรียนตามคำมั่นสัญญา เพื่อจบมาจะไปเป็นครูสอนเด็กที่ด้อยโอกาสในชนบท

คณะวิทยศาสตร์ เล็งจัดสอบเองเหมือน กสพท. ! เหตุเด็กออกกลางคันเยอะ เสียค่าใช้จ่าย เสียโอกาส

เนื่องจากยังพบปัญหาเดิมที่เด็กสอบคัดเลือกเข้ามาเรียนในมหาวิทยาลัยได้ โดยอาจจะทำคะแนนวิชาสังคม  ภาษาไทย และภาษาอังกฤษได้ดี ขณะที่คะแนนวิทยาศาสตร์ไม่ค่อยดี  แต่คะแนนรวมผ่านการคัดเลือก  แต่เมื่อเด็กเรียนได้ระยะหนึ่งพบว่าตัวเองไม่ถนัดทางด้านวิทยาศาสตร์ต้องออกกลางคัน ทำให้เสียเวลาเรียนและเสียค่าใช้จ่ายจำนวนมาก

เด็กโวย โรงเรียนบังคับสอบ "สอบธรรมศึกษา"

มีน้องท่านนึงได้โพสต์ถามถึง ทำไมเด็กไทยถึงต้องสอบธรรมศึกษา สอบไปเพื่ออะไร พร้อมให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า !! เอ่อ.. โรงเรียนอื่นอาจจะไม่บังคับแต่โรงเรียนผมบังคับนี่สิครับเพราะถ้าไม่ไปสอบโดนหักคะแนนจิตพิสัยด้วย 

เผย ข้อมูลการรับของแต่ละคณะ ม.มหิดล TCAS ทั้ง 5 รอบ ปี 2561

เพื่อการวางแผนการับตรง เรียนต่อ และเลือกคณะ ไม่เสียโอกาส อยากให้น้องๆ เข้ามาดูว่า แต่ละของมหาวิทยาลัยมหิดล ปี 2561 เปิดรับสมัครในรอบไหนบ้าง และรับกี่คน !! ล่าสุด ม.มหิดลได้เผยข้อมูล จำนวนรับของทั้ง 22 คณะ/โครงการ ทั้ง 5 รอบการรับสมัคร

"สพฐ."ยันไม่มีนโยบายสอบเข้าป.1 เป็นอำนาจโรงเรียน !!

"บุญรักษ์" ยันไม่มีนโยบายสอบเข้า ป.1 เป็นอำนาจโรงเรียนบริหารจัดการ เตรียมศึกษารายละเอียด หารือการดำเนินการ ย้ำปฏิรูปการศึกษาเน้นให้เด็กค้นพบตัวเอง กระตุ้นโรงเรียนจัดโปรแกรมการเรียนการสอนให้มีความหลากหลาย