รับตรงใกล้ปิดรับ

บทความล่าสุด

รับตรง โครงการเพาะพันธุ์ปัญญาของนักเรียน ม.6 ม.พะเยา 61

การรับสมัครนักเรียนเพื่อคัดเลือกเข้าศึกษาในมหาวิทยาลัยพะเยา ระดับปริญญาตรี โครงการเพาะพันธุ์ปัญญาของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ประจําปีการศึกษา 2561  เปิดรับสมัครถึง 28 กุมภาพันธ์ 2561

ทปอ.สรุปผลที่แคสรอบ1 มีที่เหลือเพียบ

ทีแคส ปีการศึกษา 2561 รอบที่ 1/1 ซึ่งพิจารณาจากแฟ้มสะสมงาน  มีที่นั่งว่างรับนิสิตนักศึกษา 1 แสนที่นั่ง มีนักเรียนยืนยันสิทธิเข้าเรียน 40,000 คน ทำให้มีที่นั่งเหลือก็จะเกลี่ยไรับในรอบต่อไป 

อาจารย์ซัดกันเอง อายไม่ส่งผลงาน นศ.ประกวด

     อาจารย์มหาวิทยาลัยดัง เปิดศึกซุยอาจารย์ด้วยกันเอง หลังไม่ส่งผลงานด้านงานเขียนวารสารศาสตร์ของนักศึกษาเข้าประกวด เพราะอายที่นักศึกษาทำออกมาไม่ดี ทั้ง ๆ ที่นักศึกษาไม่หวังรางวัล หวังแค่คำวิจารณ์ จะได้เอาไปปรับปรุง

 

ร้อง ทบทวนปมรับนร.40คน/ห้อง ม.3 จะโดดตึกตายเหตุเรียนต่อโรงเรียนเดิมไม่ได้

ผู้ปกครองและนักเรียนโรงเรียนฤทธิยะวรรณาลัย ยื่นหนังสือถึง รมว.ศึกษาธิการ ขอทบทวนนโยบายการรับนักเรียนชั้นม.4 จำนวนนักเรียนห้องเรียนละ 40 คน เผย เด็กเครียด,uเกรดเฉลี่ย 3.00 กว่าแต่เรียนต่อโรงเรียนเดิมไม่ได้จะฆ่าตัวตาย

เศร้า ม.6 ขี่บิ๊กไบค์กลับจากฉลองเรียนจบ ชนกระบะดับ การ์ดอวยพรปลิวเกลื่อนถนน

       นักเรียนชั้น ม.6 โรงเรียนดังในพะเยา ขี่บิ๊กไบค์กลับจากฉลองเรียนจบ ชนกระบะดับ รอบบริเวณยังพบการ์ดอวยพรของเพื่อน ๆ และน้อง ๆ ที่แสดงความยินดีในการจบการศึกษา รวมถึงช่อดอกไม้ที่ตกเกลื่อนกระจายเต็มถนน สร้างความสลดหดหู่กับผู้พบเห็น

รับตรง โครงการ"เกษตรทายาท" ม.สงขลานครินทร์ สุราษฎร์ธานี ปิดรับ 23 ก.พ.นี้

รับสมัครนักศึกษาใหม่ ระดับปริญญาตรี ในโครงการ"เกษตรทายาท" สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตสุราษฎร์ธานี ปีการศึกษา 2561   เปิดรับสมัครถึง 23 กุมภาพันธ์ 2561

จริงหรอ !!? ถ้าไม่ใช่มหาวิทยาลัยระดับท็อป 10 ของประเทศ บางที่เวลาไปสมัครงาน นายจ้างแทบจะไม่มองเราแล้ว

หนุ่มขี้สงสัยตั้งกระทู้ถาม  จริงไหมครับที่มีคนบอกว่า ถ้าไม่ใช่มหาวิทยาลัยระดับท็อป 10 ของประเทศจริงๆ บางที่เวลาไปสมัครงาน นายจ้างแทบจะไม่มองเราแล้ว  ชาวเน็ตแห่ตอบคำถาม ความจริงแต่แสนเจ็บปวด โลกนี้มันโหดร้ายกว่าที่คิด !! หลายคนเล่าถึงประสบการณ์อันแสนเจ็บปวดช่วงสมัครงาน !! 

เปิดรับสมัครแล้ว รับตรง รอบ 2 โควตาพื้นที่ ม.เทคโนโลยีสุรนารี 2561 รวม 8 โครงการ

เปิดรับสมัครแล้ว รับตรง รอบ 2 โควตาพื้นที่ ม.เทคโนโลยีสุรนารี 2561 รวม 8 โครงการ เช่น รับตรงทันตะ รับตรง แพทย์CPRID  รับตรงพยาบาล เปิดรับสมัครตั้งแต่ 14 กุมภาพันธ์ ถึง 22 มีนาคม 2561

รร.ดังร้อง ทบทวนรับนักเรียน 40คน/ห้อง ขึ้น ม.4 เด็กไม่ได้เรียนต่อที่เดิมจำนวนมาก !!

) ที่กำหนดให้จำนวนนักเรียนต่อห้องระดับประถมศึกษาและมัธยมศึกษา ไม่เกิน 40 คน โดยเริ่มตั้งแต่ปีการศึกษา 2461 ทำให้นักเรียนชั้น ม.3 ที่ต้องการเรียนต่อชั้น ม.4 โรงเรียนเดิมได้รับผลกระทบอย่างมาก

โค้งสุดท้าย รับตรง ม.แม่โจ้ 61 ปิดรับ 15 ก.พ. นี้

มหาวิทยาลัยแม่โจ้ เปิดรับสมัครนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2561 รอบที่ 1/2 การรับด้วย Portfolio โดยไม่มีการสอบ เปิดรับสมัครถึง 15 กุมภาพันธ์ 2561

เสื่อม เด็กหญิง 8 ขวบ ถูกเพื่อนร่วมห้องชาย 3 คน เอาดินสอแหย่อวัยวะเพศในโรงเรียน

นักเรียนชั้น ป.1 โรงเรียนชื่อดังในจังหวัด ถูกเพื่อนชายร่วมห้อง 3 คน รุมทำอนาจารและทำร้ายร่างกาย ด้วยการนำแท่งดินสอแหย่ที่อวัยวะเพศจนได้รับบาดเจ็บ และยังมีทำอนาจารคล้ายท่าทางร่วมเพศ ภายในห้องน้ำของโรงเรียน บางครั้งก็กระทำกันภายในห้องเรียน ขณะที่ครูประจำชั้นไม่อยู่

สกอ.เร่งสรุปผลแก้ปัญหาหลักสูตรไม่ผ่านรับรองรายงานกกอ.

สกอ.เล็งเชิญมหา'ลัยที่ยังเปิดหลักสูตรไม่ผ่านการรับรอง 3หลักสูตรขึ้นไป มาคุยความคืบหน้า ก่อนจะสรุปผลการแก้ปัญหารายงาน กกอ.

ติวเข้ม โค้งสุดท้ายก่อนสอบ O-net & PAT” 17 ก.พ. นี้

“ติวเข้ม โค้งสุดท้ายก่อนสอบ คณิตศาสตร์ O-net & PAT” ตอน “แคลคูลัส” ง่ายนิดเดียว และ ติวเข้ม โค้งสุดท้ายก่อนสอบ ฟิสิกส์ O-net & PAT” ตอน “ดาราศาสตร์” ในวันเสาร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2561 ณ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย

รับตรง โครงการผลิตแพทย์เพิ่มเพื่อชาวชนบท CPIRD ม.มหาสารคาม 2561

โครงการผลิตแพทย์เพิ่มเพื่อชาวชนบท CPIRD หลักสูตรแพทยศาสตรบัณฑิต คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ประจำปีการศึกษา 2561 จำนวน 66 คน โดยมีภูมิลำเนาอยู่ใน 7 จังหวัด ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เปิดรับสมัคร 1-28 กุมภาพันธ์ 2561

แชร์สนั่น สาเหตุส่วนนึงที่ทำให้การศึกษาไทยตกต่ำ

ชาวเน็ต ถกสนั่นแรกเปลี่ยนความคิดเห็นไปหา ว่าอะไรกันแน่ที่ทำให้ การศึกษาไทยตกต่ำ  บางคนก็บอกว่า ถกเรื่องพวกนี้กันมา 30 ปีแล้ว ยอมรับเถอะว่ามีขบวนการ ตั้งใจทำให้คนไทยโง่ลงๆ !!

พ่อแม่อึ้ง รร.ประถมญี่ปุ่น ใช้ชุดนักเรียน Armani ฟันเหนาะ ๆ ชุดละ 2 หมื่นกว่า

   พ่อแม่อึ้ง รร.ประถมฯญี่ปุ่น เปลี่ยนไปใช้ชุดนักเรียนจากอาร์มานี่ ราคาชุดละ 2 หมื่นกว่า ผอ.เผย เพื่อสะท้อนภาพลักษณ์ความหรูหราของย่านกินซา ให้ชัดเจน

โวย นักเรียน รร. มัธยมดัง ไร้วินัย โยนขยะลงหน้าต่าง

ขอบ่น จำใจทนหลังรั้วบ้านติดโรงเรียนมัธยมชื่อดัง และต้องมาทนพฤติกรรมสุดทรามของนักเรียน โยนขยะจากห้องเรียนลงหน้าต่าง เข้าบ้านตนเอง ไปคุยกี่ที ๆ ก็ไม่มีผล

รับตรง โควตาพื้นที่จังหวัดนครชัยบุรินทร์ ม.เทคโนโลยีสุรนารี 61

รับตรง สูตรแพทยศาสตรบัณฑิต รอบที่ 2 โควตาพื้นที่จังหวัดนครชัยบุรินทร์ ม.เทคโนโลยีสุรนารี  ประจำปีการศึกษา 2561 จำนวน 80 คน

แม้ นสพ.จะลดความนิยม แต่สังคมต้องมีนักวารสารศาสตร์ เสียงสะท้อนจากนิสิตนิเทศฯมน.

กลุ่มนิสิตนักศึกษาในอีกหลายสถาบันที่ยังมีความมุ่งมั่น และเชื่อมั่นว่า วารสารศาสตร์ยังเป็นศาสตร์ที่สังคมขาดไม่ได้ และเป็นศาสตร์ที่ต้องปฏิบัติพันธกิจรับใช้สังคมต่อไป

อันดับ Times Higher Education "มหาวิทยาลัยไทย" มหิดลอันดับ 1 ของไทย

อันดับ Times Higher Education "มหาวิทยาลัยไทย" ร่วงยกแผง มหิดลอันดับ 1 ของไทย อันดับ 2 พระจอมเกล้าธนบุรี 3 จุฬาฯ 

ปรับโฉมตำรา "วิทย์-คณิต" ใหม่ มั่นใจส่งถึงโรงเรียนก่อนเปิดเทอม

สกสค.จับมือ สสวท.ปรับโฉม“ตำราวิทย์-คณิต” ใหม่ สำหรับชั้น ป.1 ป.4 ม.1 และม.4 “พินิจศักดิ์” ยันตำราใหม่ถึงมือเด็ก สถานศึกษาก่อนเปิดเทอม ด้าน “พรพรรณ” ดึงหัวกะทิพัฒนาตำราเรียน เพื่อเด็กเข้าใจเนื้อหา ฝัง QR code

รับตรง โควตาพื้นที่จังหวัดนครชัยบุรินทร์ พยาบาลศาสตรบัณฑิต ม.เทคโนโลยีสุรนารี 61

การรับสมัครเพื่อคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาหลักสูตรพยาบาลศาสตรบัณฑิต มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ประจำปีการศึกษา 2561 รอบที่ 2 โควตาพื้นที่จังหวัดนครชัยบุรินทร์ ประกอบด้วยจังหวัดนครราชสีมา ชัยภูมิ บุรีรัมย์ และสุรินทร์

นศ.ปี 1 ม.ดัง กระโดดหอพักดับ เพื่อนเผย 3-4 วันก่อน พูดจาวกวน

เมื่อ 3-4 วันที่ผ่านมาผู้ตายมีอาการเครียดพูดจาไม่รู้เรื่อง เมื่อตนสอบถามก็พูดจาวกไปวนมา บอกแต่ว่า “กูผิดเอง” ซึ่งตัวเองก็คาดว่า ผู้ตายน่าจะกระโดดลงมาเอง เพราะพื้นระเบียงห้องกับเหล็กกั้นสูงประมาณอก ไม่มีโอกาสที่จะพลัดตกลงมาเองอย่างแน่นอน

"หมออุดม"ยันเปิดเรียนตามเดิมดีเด็กมีเวลาเตรียมตัว

“หมออุดม”ยันมหาวิทยาลัยเปิดปิดเรียนตามอาเซียนเป็นไปด้วยความสมัครใจ-ไม่บังคับ ชี้ผลดีเป็นสากล เด็กมีเวลาในการเตรียมตัว 4 เดือนก่อนเข้ามหา'ลัย

รับตรง สัตวแพทยศาสตร์ นานาชาติ ม.วลัยลักษณ์ 2561

เปิดรับสมัครคัดเลือกเข้าศึกษาในมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ระดับปริญญาตรี ประเภทรับตรงทั่วประเทศด้วย Portfolio ประจำปีการศึกษา 2561 วิทยาลัยสัตวแพทยศาสตร์อัครราชกุมารี หลักสุตรสัตวแพทยศาสตร์ นานาชาติ เพิ่มเติม จำนวน 30 คน เปิดรับสมัคร 5 - 23 กุมภาพันธ์ 2561

ช๊อค เด็กไทยติดอันดับชอบรังแกกันในโรงเรียน เป็นอันดับ 2 ของโลก

เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สำคัญในการพึงระวัง ของสังคมการศึกษาของเด็กไทย ที่ต้องจับตาและเฝ้าระวังเป็นอย่างมากเพราะมีจำนวนสูงถึงร้อยละ 40 ติดเป็นอันดับ 2 ของโลก รองลงมาเพียงแค่ ญี่ปุ่นประเทศเดียวเท่านั้น

Update ข้อมูล คุณสมบัติ รับตรงทั่วประเทศ รอบ 3 จุฬาฯ 2561

การรับสมัครคัดเลือกนักเรียนเข้าศึกษาในจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ระดับปริญญาตรี ปีการศึกษา 2561 รอบที่ 3 (การรับตรงร่วมกัน) บางคณะยังคงรับแต่ ม.6 เท่านั้นเด็กซิ่วอด เช่น พาณิชยศาสตร์และการบัญชี วิทยาศาสตร์  น้องๆเข้ามาดูรายละเอียดคุณสมบัติวุติการศึกษา เกรดเฉลี่ยขั้นต่ำ ของทุกคณะได้เลยจ้า

จี้ทปอ.ทบทวนเปิดภาคเรียนอีกครั้ง สร้างปัญหาให้สายครูอย่างมาก

ส.ค.ศ.ท.จีเตรียทำใหนังสือถึงทปอ. และเลขาธิการ กกอ. ช่วยทบทวนเปิดภาคเรียนอีกครั้ง หลังจากการเปิด-ปิดภาคเรียนตามอาเซียนกำลังจะสร้างปัญหาให้สายครูเพิ่มอีก ปี2 ต้องไปสังเกตการณ์ในโรงเรียน

เศร้า เด็กหญิง ป.5 ถูกทำโทษวิ่งรอบสนาม 4 รอบจนเป็นลม สุดท้ายเสียชีวิต

ด.ญ.ภัทราพร อายุ 11 ปี นักเรียนโรงแรงแห่งหนึ่งใน กทม. ชั้น ป.5 เข้าร้องทุกข์ขอความช่วยเหลือจากนางปวีณา หงสกุล ประธาน มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ขอความเป็นธรรมให้กับบุตรสาว หลังครูให้บุตรสาวและนักเรียนทั้งห้องวิ่งรอบสนาม จำนวน 4 รอบ จนเป็นลมล้มลงกับพื้น เพื่อนๆนำส่งห้องพยาบาลโรงเรียน ภายหลังได้เสียชีวิตลง

รุ่นน้องโดนหยดเทียนพลาสติกลงแขน รุ่นพี่อ้างไม่ใช้เทียนไข เพราะมันแพงแถมขู่ห้ามเผยแพร่ !!

นักศึกษามหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง ที่ถูกรุ่นพี่ใช้เทียนพลาสติกหยดน้ำตาเทียนใส่ลงที่แขนในวันรับรุ่น จนได้รับบาดเจ็บเป็นแผลพุพอง ก่อนจะถูกรุ่นพี่ข่มขู่ซ้ำ พร้อมอ้างเหตุผลที่ทำไป เพราะมันมีความหมาย ไม่ใช่ทำเพราะสนุก ทำไปก็เพื่อจะสอนให้รู้ว่ากว่าจะได้อะไรมามันไม่ง่าย !!

เจอเพื่อนสมัยเรียน ป.ตรี ถามว่าอายไหมมาเป็นสาวยาคูลท์ !!?

ตนเองจะเคยเป็นพนักงานบัญชี เคยแต่งตัวสวย นั่งห้องแอร์เย็น ๆ แต่การทำงานออฟฟิศนั้น ทำให้ตนเป็นคนไม่ประมาณตน และทำให้มีแต่หนี้ ทั้งรองเท้า กระเป๋า เครื่องสำอาง  แต่ตอนนี้ ตนมาเป็นสาวยาคูลท์ อาจไม่มีห้องแอร์ ไม่ได้แต่งตัวดี แต่มีสิ่งที่สิ้นเปลืองอย่างเดียวคือครีมกันแดด ทว่า การมาเป็นสาวยาคูลท์นั้น ทำให้ตนมีรายได้ที่เพิ่มมากขึ้น รายจ่ายที่หายไป ไม่ต้องสวยแข่งกับใครเพราะทุกคนใส่ชุดเดียวกันหมด และที่ทำให้ตนยิ้มกว้างกว่าก็คือ วันนี้ตนไม่มีหนี้แล้ว

รับตรง รอบ 1/2 Portfolio ม.เทคโนโลยีราชมงคลอีสาน 61 ปิดรับ 8-9 ก.พ. นี้

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ประกอบด้วย 4 วิทยาเขต เปิดรับสมัครนักศึกษาใหม่ประจำปีการศึกษา 2561 รอบ  1/2  Portfolio และรอบรับตรง ปิดรับสมัครวันที่ 8-9 กุมภาพันธ์ 2561

รับตรง รับด้วย Portfolio รอบ1/2 ม.เทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ปิดรับ 9 ก.พ.นี้

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย เปิดรับสมัครนักศึกษาใหม่ รอบ1/2 รับด้วย Portfolio ประจำปีการศึกษา 2561 เปิดรับสมัครถึงวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2561

อ่านจากตำรา "ช่วยจำ" ได้มากกว่าอ่านจาก "หน้าจอ"

เหตุผลหน่ึ่งที่อธิบายได้ว่าทำไมการอ่านข้อมูลจากหนังสือหรือตำราทำให้คนจดจำได้มากกว่า เป็นการอ้างอิงผลวิจัยก่อนหน้านี้ที่สรุปว่า หน้าจออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์มีสิ่งขัดจังหวะและรบกวนสมาธิของผู้อ่านมากกว่า เช่น ความสว่างหรือความเร็วในการเลื่อนหน้าจอ ขณะที่การอ่านเรื่องต่างๆ จากสิ่งพิมพ์จะมีความต่อเนื่องมากกว่า เพราะการอ่านข้อมูลหนึ่งหน้ากระดาษจะทำให้ผู้อ่านมองเห็นภาพรวมหรือความเชื่อมโยงของข้อมูลได้

ลาดกระบัง ชวน ม.ปลายร่วมทดสอบ Pr-GAT/PAT 61 ฟรี 3 วิชา สมัครด่วนถึง 7 ก.พ. นี้

ลาดกระบัง ร่วมกับ เว็บไซต์ Usierra.com และ Enconcept เชิญชวนน้องๆ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายทั่วประเทศ เข้าร่วมทดสอบวัดความรู้ในโครงการ “KMITL Pre-GAT/PAT 61” ฟรี ใน 3 รายวิชา ได้แก่ คณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ และภาษาอังกฤษ ในวันที่ 10 - 11 ก.พ. 2561 ณ หอประชุมใหญ่ (KMITL Convention Hall) สมัครด่วนถึง 7 ก.พ. นี้

นิสิตจุฬาฯ ซัดกันนัว !! ! ดราม่าผู้อัญเชิญพระเกี้ยวเถื่อน ไม่สนเสียงต้านหลังมีมติระงับคัดเลือก

นิสิตจุฬาฯ ซัดผู้อัญเชิญพระเกี้ยวเถื่อน ไม่สนใจเสียงต่อต้านจากสภานิสิตฯ หลังมีมติยับยั้งโครงการคัดเลือกผู้อัญเชิญพระเกี้ยว เหตุมีข้อครหาไม่โปร่งใส ลั่นมีอาจารย์หนุนหลังฝ่าฝืนกฎ

สทศ.มั่นใจโปรแกรมตรวจข้อสอบอัตนัยถูกต้อง-แม่นยำ

สทศ.จัดสอบโอเน็ต ป.6-ม.3 ภาพรวมการสอบเรียบร้อยดี “หมออุดม”ย้ำข้อสอบโอเน็ตต้องมีมาตรฐานสากล เน้นคิด วิเคราะห์ ถูกต้อง แม่นยำ “สัมพันธ์”มั่นใจโปแกรมตรวจอัตนัยต้อง100%

จากหนุ่มเช็ดพื้นสนามบาส สู่ตำแหน่งใหญ่ในบริษัทเทคโนโลยี เพราะความมุ่งมั่น !!

แรงบันดาลใจเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ผลักดันให้หลายๆ คน ก้าวสู่ความสำเร็จ แต่ในบางครั้งความสำเร็จมาจากการทำงานหนักและโอกาสที่ถูกหยิบยื่นมาให้ เหมือนกับ Meng Fei ที่กลายเป็นคนดังในอินเตอร์เน็ต หลังมีการเผยแพร่ภาพของเขาขณะมุ่งมั่นเช็ดพื้นในสนามบาสในเมืองเซินเจิ้น ประเทศจีน

เปิดใจ “หมอดาวพริตตี้” มาเป็นแพทย์เพราะอยากช่วยคน

ช่วง ม.6 ยังไม่แน่ใจว่าตัวเองจะเป็นหมอได้จริงๆ เป็นช่วงที่สับสนเหมือนวัยรุ่นทั่วไป อยู่ห้องคิง แต่ไม่มั่นใจในความสามารถของตัวเอง และเป็นคนที่แอบรั้น คุณแม่เป็นพยาบาล เราต้องเป็นหมอหรือ? แล้วเราเองจะเชื่อแม่หรือ? เรามีบางอย่างที่แย้งกับแม่

รับตรง โควตาภาคตะวันออก และโควตาบุตรเจ้าหน้าที่ สภากาชาดไทย 2561

สถาบันพยาบาลศรีสวรินทิรา สภากาชาดไทย เปิดรับสมัครนักศึกษาใหม่ ประเภทโควตาภาคตะวันออกและโควตาบุตรเจ้าหน้าที่  ประจำปีการศึกษา 2561 เปิดรับสมัครตั้งแต่ 1 กุมภาพันธ์ ถึง 31 มีนาคม 2561

รับตรง โครงการผลิตครูเพื่อพัฒนาท้องถิ่น จุฬาฯ 2561

ประกาศ สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา เรื่อง การคัดเลือกบุคคลเข้าร่วมโครงการผลิตครูเพื่อพัฒนาท้องถิ่นประจำปีการศึกษา 2561 (ม.6) เพื่อศึกษาหลักสูตรวิชาชีพครู  ระดับปริญญาตรี (5 ปี) เพื่อบรรจุในปี 2566 ของคณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ทปอ.เร่งช่วย "ราชภัฏ-ราชมงคล" เจอปัญหา "เอกชน" ไม่รับเด็กทำงาน

ทปอ.เตรียมหารือ "เอกชน" ทำความเข้าใจ เปิดโอกาสรับเด็กทุกมหา'ลัย ไม่กีดกัน "ราชภัฏ-ราชมงคล" หลังเจอดรามาไม่รับทำงาน 3 รอบ พร้อมกระจายผู้เชี่ยวชาญช่วยเหลือ เพิ่มความร่วมมือระหว่างมหา'ลัยมากขึ้น

สจล.ดึงญี่ปุ่นต้นแบบสร้างหลักสูตรยุววิศวกร รับ ม.3 หลักสูตร 5 ปี

โดยเตรียมจะเปิดโรงเรียนเตรียมเทคโนโลยี พร้อมสร้างหลักสูตร“ยุววิศวกร” โดยใช้ต้นแบบของ KOSEN ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งจะเปิดรับนักเรียนม.3 เข้าศึกษาต่อที่ สจล.เป็นระยะเวลา 5 ปี ใน5 สาขาวิชา สาขาวิชาละ 25 คน รวม 125 คน

ผอ. ยันไม่มีมูลความจริง - ม.2 โต้แอบมีเซ็กส์ครูสาว

หลังจากเรียกประชุมผู้บริหารและคณะครู เพื่อสอบสวนหาข้อเท็จจริงเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว โดยใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมง ว่า เรื่องดังกล่าวไม่มีมูลความจริง เนื่องจากเมื่อนักเรียนทานอาหารเสร็จก็ไม่มีใครอยู่บริเวณดังกล่าว อีกทั้งบริเวณนั้นเป็นพื้นที่โล่งแจ้ง จึงเป็นไปไม่ได้ที่จะมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น