Latest Articles

ระเบียบการ รับตรง รอบที่ 1 Portfolio ม.ธรรมศาสตร์ 61 รวม 1,825 คน

 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เปิดรับสมัครบุคคลเข้าศึกษาในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ระดับปริญญาตรี ประจำปีการศึกษา 2561 รอบที่ 1 การรับด้วย Portfolio โดยไม่มีการสอบข้อเขียน ครั้งที่ 1/1 จำนวน 1,825 คน เปิดรับสมัคร 2-20 ตุลาคม 2560

รับตรง หลักสูตรแพทยศาสตร์ นอตติงแฮม ม.ศรีนครินทรวิโรฒ 2561

มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ รับสมัครบุคคลเพื่อสอบคัดเลือกเข้าเป็นนิสิตระดับปริญญาตรี ประจำปีการศึกษา 2561 หลักสูตรแพทยศาสตรบัณฑิต (โครงการร่วมระหว่างคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ และคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนอตติงแฮม สหราชอาณาจักร) จำนวน 20 คน

มาแล้ว ระเบียบการ รับตรง รอบ 1 Portfolio ม.ขอนแก่น 2561

มหาวิทยาลัยขอนแก่น เปิดรับสมัครนักศึกษาใหม่ ระดับปริญญาตรี ประจำปีการศึกษา 2561 รอบที่ 1 Portfolio ตอนนี้ระเบียบการมาครบทุกคณะแล้วนะครับ น้องๆสามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้เลย เปิดรับสมัคร 2-12 ตุลาคม 2560

โรงเรียนไล่ออก เด็กป่วยขาดเรียนบ่อย ทำเกณฑ์ประเมินโรงเรียนต่ำ !!!

    โซเชียลซัดกระหน่ำ โรงเรียนเตรียมอนุบาลไล่เด็กป่วย ขาดเรียนบ่อยออก บอกทำให้เกณฑ์ประเมินโรงเรียนต่ำ ไม่มีการแจ้งเตือน แถมปะประกาศเหมือนประจาร !! ถามแบบนี้ก็ได้เหรอ จรรยาบรรณอยู่ตรงไหน

น.ร.กว่า 500 ไล่ ครูภาษาอังกฤษ พฤติกรรมไม่เหมาะสม สวมกระโปรงสั้นมาก-ใช้ไม้กวาด กวาดหน้าเด็ก

สาเหตุที่ต้องรวมตัวขับไล่ เพราะนางจารุวรรณมีพฤติกรรมไม่เหมาะสมหลายประการ เช่น แต่งกายไม่เหมาะสม สวมกระโปรงสั้นมาก ถึงคาบเรียนที่สอนก็ไม่เข้าสอน พอตกบ่ายโรงเรียนยังไม่เลิกก็กลับแล้ว พูดจาหยาบคาย ใช้ไม้กวาดกวาดหน้านักเรียนชั้น ม.2 แม้จะไม่มีการถ่ายคลิปเอาไว้เพราะโรงเรียนห้ามใช้โทรศัพท์ในโรงเรียน แต่มีคนสามารถเป็นพยานได้

ผอ.โรงเรียน-สมุทรสาคร เจอม็อบไล่-ไม่โปร่งใส สวน ขู่แจ้งจับนักเรียน !!

คณะครูและนักเรียนร้องทนายฯ ถูกผู้บริหารโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร บริหารงานไม่โปร่งใสหลายเรื่อง ทั้งเก็บเงินเกิน ค่าเทอมแพง แถมใบเสร็จไม่ตรงกับเงินที่จ่าย หนำซ้ำหลังนักเรียนเคลื่อนไหวเจอ ผอ.ขู่แจ้งจับ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ พบก่อนหน้านี้ ผอ. อ้าง "ผมถูกกลั่นแกล้ง"

รับตรง รอบที่ 1 การรับด้วย Portfolio เกณฑ์คัดเลือก คุณสมบัติ ม.เกษตรศาสตร์ 2561

ในปีการศึกษา 2561 มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์รับนิสิตใหม่ตามโครงการ TCASรอบที่ 1 การรับด้วย Portfolio เกณฑ์การรับสมัคร และเกณฑ์การคัดเลือก รอบที่ 1/1 จำนวน 10 โครงการ และ รอบที่ 1/2 จำนวน 5 โครงการ

รับตรง รอบที่ 1 การรับด้วย Portfolio เกณฑ์คัดเลือกและจำนวนรับ ม.สวนดุสิต 61

มหาวิทยาลัยสวนดุสิต เปิดรับสมัครนักศึกษาใหม่ ระดับปริญญาตรี ประจำปีการศึกษา 2561ระบบ TCAS รอบที่ 1 การรับด้วย Portfolio โดยไม่มีการสอบข้อเขียน เปิดรับสมัคร 2 ตุลาคม ถึง 24 พฤศจิกายน 2560

การแข่งขันตอบปัญหาทางกฎหมาย Law Chula Quiz 2017

คณะนิติศาสตร์ จุฬาฯ จัดการแข่งขันตอบปัญหาทางกฎหมาย  Law Chula Quiz 2017 ระดับมัธยมปลาย ชิงโล่พระราชทานสมเด็จพระเจ้าภคินีเธอ เจ้าฟ้าเพชรรัตนราชสุดา สิริโสภาพัณณวดี เปิดรับตัวแทนนักเรียนชั้นมัธยมปลายเข้าร่วมการแข่งขัน โรงเรียนละ 1 ทีม ทีมละ 2 คน  รับสมัครตั้งแต่บัดนี้ – 5 ตุลาคม 2560

ระเบียบการ รับตรง แพทยศาสตร์วชิรพยาบาล/พยาบาลศาสตร์เกื้อการุณย์ ม.นวมินทราธิราช 2561

มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช เปิดรับสมัครนักศึกษาใหม่ ระดับปริญญาตรี ระบบ TCAS ประจำปีการศึกษา 2561 คณะสาขาที่เปิดรับ สาขาวิชาปฎิบัติการฉุกเฉินการแพทย์ คณะพยาบาลศาสตร์เกื้อการุณย์ คณะแพทยศาสตร์วชิรพยาบาล  เกณฑ์คัดเลือกและคุณสมบัติมาแล้วนะครับน้องเข้ามาดูกันได้เลย

ดีงาม โรงเรียนในเยอรมนี ให้นร.คิดออกแบบการเรียนเอง ไม่มีให้เกรดจนกว่า นร. จะอายุครบ 15ปี

ไม่มีตารางสอน ไม่มีการให้เกรดจนกว่าเด็กอายุ 15 ปี  มีสิทธิที่จะบอกว่าพวกเขาไม่ชอบวิธีการเรียนที่ทำอยู่ และถ้ามีเหตุผลพอ ครูก็จะให้เด็กๆช่วยกันออกแบบวิธีการเรียน ไม่มีตึกใหม่ๆทันสมัยติดแอร์ ไม่มีแท๊ปแล๊ต โรงเรียนนี้มีตึกเก่าๆ 2 ตึกที่เต็มไปด้วยรอยพ่นสีเล่น ครูใหญ่บอกกับเราว่า ตึกเก่าหรือใหม่ไม่สำคัญ สำคัญที่ว่าโรงเรียนให้อะไรกับเด็กๆ

11 เรื่องหลอกลวงบนอินเทอร์เน็ต ที่คุณไม่ควรเชื่อเด็ดขาด

ตั้งแต่อินเทอร์เน็ตถือกำเนิดขึ้นมาบนโลกนี้ ก็ล้วนแต่มีเรื่องราวโกหกแหกตาเกิดขึ้นมามาย ตั้งแต่ฟอร์เวิร์ดเมลจนมาถึงเรื่องราว Hoax ต่างๆ ที่ถูกปั้นน้ำเป็นตัวขึ้นมา และทำให้หลายๆ คนเชื่อเป็นตุเป็นตะไปว่ามันคือความจริง วันนี้เพชรมายาจะขอพาทุกท่านมาชมเรื่องราวเกี่ยวกับการหลอกลวงทางอินเทอร์เน็ต มาลองดูกันว่าคุณจะเคยเจอเรื่องราวเหล่านี้บ้างหรือเปล่า

ศิษย์เก่าศิลปากรป้อง "อ.เฉลิมชัย" ชี้ห่วงบ้านไฟไหม้ ซัด Anti Sotus หากินกับ "น้องเทวดา" จนย่อยยับ

ศิลปิน ศิษย์เก่าจิตรกรรม ม.ศิลปากร ปกป้อง "เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์" ชี้ที่ออกมาพูดเพราะเป็นห่วงบ้านไฟไหม้ หลังนักศึกษา 4 คนไปออกรายการทีวีโจมตีรับน้องพิเรนทร์ ระบเพจต้านระบบโซตัส ถ้าต่แผ่อย่างสร้างสรรค์ไม่มีปัญหา กลับกันเอาแต่ขายข่าวตัดแปะให้เพจดัง มีลูกเพจเยอะ ไม่คำนึงผลเสียจนสถาบันย่อยยับ

ฉาวต่อเนื่อง อ.เฉลิมชัย ขู่ตึ้บ 4 นศ. ปมแฉรับน้อง ทำลายชื่อเสียงคณะ !!

         เพจ ANTI SOTUS  แฉต่อเนื่องเผยคลิปพูดโอวาทวันไหว้ครู มหาวิทยาลัยดัง   อ.เฉลิมชัย ระบุข่มขู่นักศึกษาปี 1 หลังออกสื่อฯ สัมภาษณ์ปมรับน้องฉาว ลั่น..เดี๋ยวกูจะกระทืบมึง !!

มาแล้วระเบียบการ รับตรง รอบที่ 1 และ 2 มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ 2561 !!

มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เปิดรับสมัครคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี ในระบบ TCAS ประจำปีการศึกษา 2561  

รับตรง รอบที่ 1 Portfolio ม.แม่โจ้ 2561 ทั้ง 3 วิทยาเขต

มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ประกาศรับสมัครนักเรียนระดับชั้น ม.6 หรือ ปวช. เพื่อเข้าศึกษาต่อระดับปริญญาตรี หลักสูตร 4 ปี ประจำปีการศึกษา 2561 รอบที่ 1  เปิดรับสมัคร 8 ตุลาคม ถึง 15 พฤศจิกายน 2560 แบบจัดสรรโควตา-ให้กับสถานศึกษาทั่วประเทศ แบบไม่มีการสอบ : พิจารณาจากผลการเรียน แบบจัดสรรโควตา MOU

แจ้งเตือน โรงเรียนบริบาล แอบอ้างเรียนจบสามารถฝากเข้า สถาบันพระบรมราชชนก !!

โรงเรียนบริบาลบางแห่งได้ออกแนะแนวเพื่อหาลูกค้าเข้าเรียน ว่าได้ทำบันทึกความเข้าใจ MOU กับกระทรวงสาธารณสุข หรือสถาบันพระบรมราชชนกว่า มีผลการเรียนดีและสำเร็จการอบรมจากโรงเรียนบริบาลของตนแล้ว ทางโรงเรียนจะฝากเข้าเรียนในหลักสูตรพยาบาล หรือ สาธารณสุข ในสังกัดของสถาบันพระบรมราชชนกได้ !!  

ชาวเน็ตงง อาจารย์ ม.ดังออกตัวแรง รับน้องช่วยตัวเอง คือความไว้ใจ !?

         อาจารย์ ม. ดัง แจงเรื่องรับน้องช่วยตัวเอง ลั่นเล่นกระปู๋เป็นการแสดงออกถึงการไว้ใจกันในกลุ่มเพื่อน บอกยังเคยให้เพื่อนยืมกางเกงในไปใส่เลย ชาวเน็ตเบะปาก ตรรกะห่วย ๆ

รับตรง โครงการส่งเสริมผู้มีคุณธรรม จริยธรรม บำเพ็ญประโยชน์ช่วยเหลือสังคม ม.สงขลานครินทร์ 61

มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ มีแนวคิดและนโยบายที่จะส่งเสริมเด็กดีมีคุณธรรมให้เข้าศึกษาระดับปริญญาตรี ประจำปีการศึกษา 2561 ลงทะเบียน 25-30 กันยายน 60

ระเบียบการ รับตรงทั่วประเทศ รอบที่ 1 Portfolio ลาดกระบัง 2561

สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง เปิดรับสมัครนักศึกษาใหม่ แบบโควตารอบที่ 1 คัดเลือกจากแฟ้มรวบรวมผลงาน Portfolio ประจำปีการศึกษา 2561 เปิดรับสมัคร 2 ตุลาคม ถึง 1 พฤศจิกายน 2560

ชุดนักเรียนญี่ปุ่นราคาหลักหมื่่นบาท !! อยากรู้ไหมทำไมมันแพงขนาดนั้น

เครื่องแบบนักเรียน หรือที่ญี่ปุ่นเรียกว่า Seifuku เพื่อน ๆ คงคุ้นตากับชุดนักเรียนญี่ปุ่นกันดี ทั้งจากภาพยนตร์ การ์ตูน และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่ละโรงเรียนก็อาจมีการออกแบบชุดนักเรียนที่แตกต่างกันไปบ้างเพื่อดึงดูดให้นักเรียนอยากเข้าเรียนที่โรงเรียนนั้น ๆ ชุดนักเรียนเหล่านี้ราคาประมาณ 3 หมื่นเย็น ประมาณ 1 หมื่นบาท ถ้ารวมทั้งชุด 8  !!! อยากรู้ไหมทำไมมันแพงขนาดนั้น ++

“ฮาร์วาร์ด” ท้าให้นักศึกษานำสมาร์ทโฟนเข้าห้องสอบได้ "เรายังใช้รูปแบบการเรียน 1000 ปีก่อน" !

“ล้าหลัง” ในการสอนของมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลกหลายแห่ง ที่ยังคงใช้การสอนรูปแบบเดิมกับเมื่อกว่า 1,000 ปีก่อน ที่ครูผู้สอนต้องพูดข้อมูลต่างๆ มากมายออกมา จากนั้นนักเรียนก็จะต้องจำ และนำข้อมูลดังกล่าวมาใช้ในการสอบ ซึ่งทางมหาวิทยาลัยควรที่จะนำเทคโนโลยีสมัยใหม่มาใช้

รับตรง โครงการผลิตแพทย์เพื่อชาวชนบท ม.วลัยลักษณ์ 2561 จำนวน 48 คน

การรับสมัครบุคคลเข้าศึกษาหลักสูตรแพทยศาสตรบัณฑิต ภายใต้โครงการผลิตแพทย์เพื่อชาวชนบท มหาวิทยาลัยลัยลักษณ์กับกระทรวงสาธารณสุข ประจำปีการศึกษา 2561 จำนวน 48 คน จาก 5 จังหวัด เปิดรับ 1-31 ตุลาคม 2560

20 ความจริงทางจิตวิทยา ที่จะทำให้คุณมองโลกเปลี่ยนไป

ถึงแม้สิ่งรอบตัวเราบนโลกใบนี้จะมีอะไรที่น่าสนใจอยู่มากมาย แต่ใครจะไปรู้บ้างว่า มนุษย์เรานี่แหละที่มีความซับซ้อนและน่าสนใจไม่แพ้กัน วันนี้เพชรมายาจึงขอพามาชมเรื่องราวที่น่าสนใจทางด้านจิตวิยทยาของมนุษย์ในเรื่องต่างๆ มาลองดูกันว่าจะมีเรื่องอะไรกันบ้าง 1. การสร้างพฤติกรรมใหม่ให้กับผู้คน ต้องใช้เวลาประมาณ 66 วัน

ระเบียบการ รับตรง แพทยศาสตรบัณฑิต ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ 2561

การรับสมัครบุคคลเข้าศึกษาหลักสูตรแพทยศาสตรบัณฑิตของคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี - วิทยาลัยวิทยาศาสตร์การแพทย์เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์ ปีการศึกษา 2561 รอบที่ 1/2  Portfolio  โครงการเพชรจุฬาภรณ์ จำนวน 9 คน  รอบที่ 2 การรับแบบโควตา โครงการปณิธานจุฬาภรณ์ จำนวน 3 คน       

อธิการฯสั่งห้าม ชาวศิลปากร ให้ข่าวสื่อฯ-พร้อมสั่งยุติจัดรับน้อง ทุกกิจกรรม

อธิการบดีมหาวิทยาลัยศิลปากร สั่งการ 3 ข้อ คือ ห้ามทุกคนให้ข่าวกับสื่อมวลชนทุกแขนง ให้ผู้บริหารดูแลอย่าให้มีความรุนแรงต่อความเห็นต่าง โดยเฉพาะในคณะจิตรกรรม และงดจัดกิจกรรมรับน้องทุกกรณี ใครละเลย เพิกเฉย จะถูกดำเนินการทางวินัย

แฉต่อ น้องยันรุ่นพี่รับน้องพิเรนทร์จริง หลัง ม. ดัง แถลงไม่มีมูลความจริง อาจารย์แจงผมเรียกว่า ระบบครอบครัว !!?

        นักศึกษาแฉกลับยันรุ่นพี่รับน้องพิเรนทร์ หลัง ม. ดัง แจงข่าวฉาวไม่มีมูลความจริง รับมีการอาบน้ำรวม แต่แบ่งแยกเพศ ไม่มีบังคับ ด้านอาจารย์ชี้ คนอื่นเรียกระบบนี้ว่าโซตัส แต่คณะผมเรียกว่าระบบครอบครัว

เมื่อโรงเรียนในสหรัฐฯ อนุญาตให้เด็กๆ “แต่งตัวตามสบาย” มาถ่ายภาพติดบัตรนักเรียน!!

เมื่อผู้บริหารอนุญาตให้เหล่ารุ่นพี่ชั้นปีสุดท้าย เปลี่ยน “ภาพติดบัตรนักเรียน” ให้กลายเป็นภาพคอสเพลย์ตัวละครในภาพยนตร์ การ์ตูน หรือบุคคลพวกเขาที่ชื่นชอบได้อย่างเต็มที่ เพื่อเก็บเป็นความทรงจำดีๆ ก่อนจบการศึกษา ความฮาจริงบังเกิด

ชาวเน็ตถล่มเพจศิลปากร หลังโต้รับน้องจิตรกรรมฯไม่มีรุนแรง ชี้อาจารย์เป็นรุ่นพี่ช่วยรักษาโซตัส

ถล่มยับ เพจ Silpakorn Public Relations ผู้ใช้เฟซบุ๊กได้เข้าไปคอมเมนต์ต่อว่าจำนวนมาก โดยมีผู้ใช้เฟซบุ๊กยกคำที่ อ.ศิลป์ พีระศรี เคยกล่าวแก่ถวัลย์ ดัชนี ว่า “นี่นาย…เราเรียนศิลปะนะ ทำไมนายถึงไปให้เขาฝึกทหาร ซ้ายหันขวาหัน คนนะนายไม่ใช่ควาย”

ระเบียบการ รับตรงทั่วประเทศ รอบที่ 1 Portfolio โดยไม่สอบข้อเขียน ม.ศรีนครินทรวิโรฒ 2561

มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ มีความประสงค์จะรับสมัครบุคคลเพื่อคัดเลือก ปี 61 TCAS รอบที่ 1 ทุกโครงการเป็นรับตรงทั่วประเทศ เด็กม.6 เด็กซิ่วสมัครได้หมด มี 5 โครงการ  โครงการเด็กดีมีที่เรียน 470 คน  โครงการผู้มีทักษาะพิเศษทางด้านนวัตกรรมสื่อสารสังคม 84 คน  โครงการผู้มีทักษะพิเศษทางด้านศิลปกรรม 40 คน เปิดรับสมัคร 2-25 ตุลาคม 2560

มหิดลอินเตอร์ต้อนรับคณะจากกรมยุทธศึกษาทหารเรือ

เมื่อวันที่ 15 กันยายนที่ผ่านมา วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล ให้การต้อนรับคณะเยี่ยมชมจากโรงเรียนนายทหารเรือชั้นต้น กรมยุทธศึกษาทหารเรือ โดยมีคณาจารย์และนายทหารนักเรียนหลักสูตรพรรคกลิน รุ่นที่ 42 นายทหารนักเรียนหลักสูตรเพิ่มวิชา รุ่นปีการศึกษา 2560 ชั้นยศเรือโท-นาวาตรี และเจ้าหน้าที่ รวมทั้งสิ้น 44 นาย

รับน้อง ศิลปากร รุ่นพี่รับมีการสั่งน้องแก้ผ้าจริง !

ในห้องน้ำจะมีเพียงน้องชั้นปีที่ 1 จำนวน 5 คนเท่านั้น ไม่มีการให้รุ่นพี่อาบน้ำให้ ส่วนกรณีมีรุ่นพี่ไปว้ากน้องช่วงนอนหลับ และให้ตื่นมาแก้ผ้านั้นยอมรับว่ามีจริงคือความผิดพลาดที่เกิดขึ้น เป็นเพราะว่ามีรุ่นพี่ที่จบการศึกษาไปแล้ว มาขอขึ้นไปคุยกับรุ่นน้องตามธรรมเนียม ปรากฏว่าเมื่อเข้าไปในห้อง ก็ออกคำสั่งให้น้องชั้นปีที่ 1 แก้ผ้า 

"ค่ายเพื่อนกาวน์ครั้งที่ 13" คณะสหเวชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

มาแล้วจ้ามาแล้วววว "ค่ายเพื่อนกาวน์ครั้งที่ 13" คณะสหเวชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย การติดเกาะครั้งใหม่ที่จะพาน้องๆ ไปหาคำตอบและไขข้อข้องใจ ว่าที่นี่ คณะสหเวชศาสตร์ เขาใช้ชีวิตกันอย่างไร?

งดงาม ทุ่งทานตะวันบานที่ ม.วลัยลักษณ์

ทุ่งทานตะวัน ม.วลัยลักษณ์ ซึ่งกำลังบานสะพรั่งอย่างสวยงาม บนเนื้อที่กว่า 80 ไร่ บริเวณด้านข้างอาคารปฏิบัติการเทคโนโลยีและพัฒนานวัตกรรม ภายใน ม.วลัยลักษณ์ กำลังกลายเป็นจุดเชคอินแห่งใหม่ของ อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช และมีนักท่องเที่ยวแห่เที่ยวชมจำนวนมาก

รับตรงทั่วประเทศ โครงการรับนักเรียนที่มีผลการเรียนดี ม.สงขลานครินทร์  รวม 3,074 คน

มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ มีนโยบายที่จะส่งเสริมและรับนักเรียนที่มีผลการเรียนดี ในระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย สายสามัญ เข้าศึกษาระดับปริญญาตรีในมหาวิทยาลัย รวม 3,074 คน  เปิดรับสมัคร 25 กันยายน ถึง 10 ตุลาคม 2560 

ฉาวโซเชียล !! สาวหลุดภาพเปลือย เจ้าตัวยอมรับเห็นแก่เงินที่เว็บพนันเสนอ

   หลุดภาพเปลือยสาวสนั่นโซเชียล เจ้าตัวบอกโง่เอง เห็นแก่เงินที่เว็บพนันฟุตบอลมาเสนอ แจงไม่ใช่เด็กมัธยมศึกษาปีที่ 6 อย่างที่ถูกกล่าวหา เตือนผู้หญิงคนอื่นอย่าโง่แบบนี้

ไม่รอด!'ม.ศิลปากร'ตั้งกก.สอบ รุ่นพี่รับน้องสุดเสื่อม

อธิการบดีม.ศิลปากร ตั้งกรรมการสอบรุ่นพี่ หลังเพจดังแฉรับน้องพิเรนทร์ สั่งรุ่นน้องแก้ผ้า ผลัดกันสำเร็จความใคร่ และช่วงอาบน้ำโดนรุ่นพี่นำอวัยเพศมาถูตัวรุ่นน้อง ชี้เรื่องที่เป็นข่าวมีทั้งส่วนจริงและไม่จริง ยันไม่มีการล่วงละเมิดทางเพศอย่างเด็ดขาด

รับน้อง คณะจิตรกรรม ม.ศิลปกร สุดเสื่อม พี่สั่งน้องสไลด์หนอนให้เพื่อน

  นักศึกษาแฉ รับน้อง คณะจิตรกรรมประติมากรรมและภาพพิมพ์ มหาวิทยาลัยศิลปากร สุดเสื่อม ! พี่สั่งน้องสำเร็จความใคร่ให้เพื่อน-อวัยวะเพศถูก้น อ้างเป็นการพิสูจน์ความรักความเสียสละที่มีต่อกัน

ระเบียบการ รับตรงทั้ง 4 รอบ คณะเภสัชศาสตร์ ม. ขอนแก่น 61 รวม 185 คน

ระเบียบการการคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาในระดับปริญญาตรี หลักสูตรเภสัชศาสตรบัณฑิต โครงการปกติ/โครงการพิเศษ และ โครงการพิเศษนานาชาติ คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ปีการศึกษา 2561

สุดเจ๋ง! รู้จักเด็กชายวัย 14 ปีผู้มีไอคิวสูงกว่า “ฮอว์คิง-ไอน์สไตน์”

เด็กชายวัย 14 ปีจากมณฑลแฮมเชอร์ของอังกฤษกลายเป็นสมาชิกใหม่ของสมาคมคนอัจฉริยะ “เมนซา” (Mensa) หลังทำคะแนนทดสอบไอคิวได้สูงยิ่งกว่านักวิทยาศาสตร์ชื่อก้องโลกอย่าง อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ หรือ สตีเฟน ฮอว์คิง เสียอีก

400 โรงเรียนมัธยมศึกษา (ม.6) ที่เก่งที่สุดในประเทศไทย ปี 60

 400 โรงเรียนมัธยมศึกษา (ม.6) ที่เก่งที่สุดในประเทศไทย  วัดผลจากคะแนนสอบ O-NET 5 วิชา ประจำปีการศึกษา 2559 ( สอบ ก.พ. 60 )  โรงเรียนดังๆ ติดอันดับกันเยอะ โรงเรียนเราจะติด 400  อันดับกันไหม มาดูกัน !!

รับตรง รอบ 1/2 โครงการหลักสูตรนานาชาติ/ภาคภาษาอังกฤษ ม.เกษตรศาสตร์ 61 รวม 318 คน

การรับสมัครและคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาต่อระดับปริญญาตรี โครงการหลักสูตรนานาชาติ/ภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ประจำปีการศึกษา 2561

รับตรง รอบที่ 1/1 โครงการช้างเผือก ม.เกษตรศาสตร์ 2561 รับใน 8 คณะ 271 คน

การรับสมัครและคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาต่อระดับปริญญาตรี โครงการช้างเผือก มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ประจำปีการศึกษา 2561

Update ระเบียบการ ระบบรับตรง (โควตา) ม.นเรศวร 2561 จำนวน 3,366 คน

Update ระเบียบการ ระบบรับตรง (โควตา) มหาวิทยาลัยนเรศวร ปีการศึกษา 2561 รับรวมจำนวน 3,366 คน สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้แล้วครับ