image
ระเบียบการสอบคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาระดับปริญญาตรี
มหาวิทยาลัยมหิดล ระบบรับตรง (มหิดรับตรง) ปีการศึกษา 2558
เปิดรับสมัคร 3 พ.ย. 57 เวลา 9.30 น. ถึง  26 พ.ย. 57 เวลา 12.00 น.
image

โครงการนักศึกษาเรียนดีจากชนบท / โครงการนักศึกษาเรียนดีในเขตเมือง

image

กิจกรรมการประกวดดาว-เดือน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
( CMU PR STAR SEARCH 2014 )
ประจำปีการศึกษา 2557

image

กลับมาอีกแล้วครับ สำหรับค่าย "เปิดรั้วนนทรี" สำหรับครั้งนี้เป็นครั้งที่ 11 แล้วครับ น้องๆ นักเรียนที่อยุ่มัธยมปลายพลาดไม่ได้ พบกับกิจกรรมสนุกๆมากมาย ของคณะฯต่างๆ ภายในมหาวิทยาเกษตรศาสตร์วิทยาเขตกำแพงแสน ว้าวๆๆ!!

image

สมัยก่อนนี้เวลาสอบ นักเรียนก็ต่างจะเครียดกับการเตรียมตัวสอบ ส่วนอาจารย์ผู้สอนก็จะคิดหนักกับการทำข้อสอบ เป็นธรรมชาติของการเรียนการสอนแบบปกติอยู่แล้ว

image

แม้ว่าตอนนั้นจะเป็นช่วงกลางของการทำคีโม ที่ร่างกายของเธอนั้นแสนจะเซนซิทีฟ แต่เธอก็ยังยืนยันจะทำต่อไป เพราะเธอมีความฝัน ฝันที่จะได้เป็นเจ้าสาวในชีวิตจริงตั้งแต่เด็กๆ

image

รับตรง เศรษฐศาสตร์ อินเตอร์ ม.ธรรมศาสตร์  ปีการศึกษา 58
เปิดรับสมัคร 1-20 พฤศจิกายน 57

image

มหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม รับนักศึกษาหม่ ประเภทเรียนดีและความสามารถพิเศษ โดยวิธีรับตรง ปและ โครงการเด็กเรียนดีมีที่เรียน เข้าศึกษาต่อในระดับชั้นปริญญาตรี ในสาขาวิชา คณะต่างๆ  ประจำปีการศึกษา 58

image

หัวหน้าผู้ตรวจศธ.เผยผลตรวจราชการเบื้องต้นยอมรับความจริงเด็กไทยยังมีทักษะการคิดวิเคราะห์ต่ำ สู้ชาติอื่นไม่ได้ ชี้ต้องเร่งแก้ไขโดยพัฒนาคุณภาพครู จี้เขตพื้นที่ล็อคเป้าทั้งครูและโรงเรียนที่ยังไม่ยอมเปลี่ยนวิธีการสอน

image

ปีที่แล้วยาสระผมยี่ห้อหนึ่งของสวีเดนทำโฆษณาตัวหนึ่งได้ประสบความสำเร็จมากมาย เวลารถไฟฟ้าวิ่งผ่านสถานี ผมของเด็กผู้หญิงในจอจะปลิวไสว เป็นภาพแสนสวย

image

มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ร่วมมือกับสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 11 - 16 จะดำเนินการรับสมัครคัดเลือกนักเรียนโครงการส่งเสริมนักเรียนผู้มีคุณธรรม จริยธรรม และบำเพ็ญประโยชน์ (โครงการเด็กดีมีที่เรียน) โดยจะดำเนินการรับสมัครทางอินเทอร์เน็ต

image

คณะทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ได้จัดทำโครงการรักษตร โดยมีวัตถุประสงค์จะรับสมัครนักเรียนที่เรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ของโรงเรียนในเขต 14 จังหวัดภาคใต้ เปิดรับสมัคร 20 ตุลาคม ถึง 10 พฤศจิกายน 2557

image

เรื่องราวความรัก ความห่วงใย ของ "คนที่จากไป" กับ "คนรัก" ที่ยังอยู่ แม้ว่าเขาและเธอมีอันต้องพรากจากกันไปกว่า 6 เดือนแล้ว แต่กลับมีคนเห็นว่าฝ่ายชายยังคงตามไปส่งแฟนสาวที่ทำงานในทุกเช้าเย็น...

image

 เพราะมีคนคิดค้นแอพฯ อัจฉริยะขึ้นมา เพัยงแค่ถ่ายรูปโจทย์เลขก็สามารถคำนวณคำตอบให้ได้อย่างง่ายดาย .. ง่ายไปไหม! Photo Math แอพฯแก้โจทย์เลข เพียงแค่กดถ่ายรูป

image

ผู้ที่มีเชื้อสายชาวไทยภูเขาที่ไม่ได้สมัครโควตา หรืออยู่นอกพื้นที่โควตา แต่อยู่ในพื้นที่ตามที่กรมการปกครองกำหนด หากประสงค์จะสมัครสอบโครงการชาวไทยภูเขา  เปิดรับสมัคร... วันที่ 10 ตุลาคม 2557 ถึง วันที่ 02 พฤศจิกายน 2557

image

รับสมัครบุคคลเข้าศึกษาในโครงการหลักสูตรวารสารศาสตรบัณฑิต  สาขาวิชาสื่อมวลชนศึกษา (ภาคภาษาอังกฤษ) BJM  คณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน  มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ประจำปีการศึกษา  2558  จำนวน 80 คน

image

กลายเป็นการประกาศขายที่ทำเอาสาวกหนังแวมไพร์ตาลุกวาวกันเป็นแถว หลังจากที่จู่ๆก็มีผู้ประกาศขายอุปกรณ์ล่าปีศาจของแท้แบบครบเซ็ตจากยุคโบราณ ที่คาดว่าน่าจะเคยถูกใช้งานจริง!!!

image

โครงการสิงห์แดงสัญจร จัดกิจกรรมติวเข้มเติมเต็มความรู้ เพื่อสอบตรงเข้าคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรรมศาสตร์ รวมทั่งในงานยังมีการแข่งขันตอบปัญหาชิงถ้วยองคมนตรี แข่งขันโต้วาทีชิงถ้วยปลัดกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์

image

เนื่องด้วยคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จัดงาน
รัฐศาสตร์วิชาการครั้งที่ 22 ตอน  "WHO RUN(s) THE WORLD?"
ในงานจะพบกับกิจกรรมต่างๆมากมาย ทั้งพูดสุนทรพจน์

image

คุณแม่ท่านนี้ได้กล่าวตักเตือนลูกสาวให้แต่งกายให้สุภาพเวลาไปเรียนหนังสือ ด้วยความห่วงใยกลัวว่าจะเป็นอันตรายระหว่างการเดินทาง เพราะเวลาไปมหาวิทยาลัยลูกสาวต้องเดินทางด้วยระบบขนส่งมวลชน แต่เมื่อกล่าวตักเตือนด้วยความหวังดี 

image

คณะวิทยาศาสตร์ประยุกต์  มหาวิทยาลัยเทตโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าพระนครเหนือ 
รับสมัครนักศึกษาใหม่ในโครงการโควตาพิเศษ ปีการศึกษา 2558

image
มหาวิทยาลัยนเรศวร จะดําเนินการรับสมัครคัดเลือกบุคคลเพื่อเข้าศึกษาในมหาวิทยาลัย นเรศวร ระดับปริญญาตรี โครงการพิเศษ (โครงการผลิตครูคุณภาพ) ประจําปีการศึกษา 2558
image
มหาวิทยาลัยนเรศวร จะดําเนินการรับสมัครคัดเลือกนักเรียนเพื่อเข้าศึกษาในมหาวิทยาลัยนเรศวร ระดับ ปริญญาตรี โครงการส่งเสริมนักเรียนผู้มีคุณธรรม จริยธรรม และบําเพ็ญประโยชน์ (โครงการเด็กดีมีที่เรียน) ประจําปีการศึกษา 2558 
image

เป็นภาพที่ชาวเน็ตแอบเข้าไปในโรงงานกลั่นน้ำมันเถื่อนของปากีสถาน และถ่ายรูปออกมาให้ดู ดูสิ่งที่อยู่เบื้องหลังนี้ มีแต่ซากสัตว์เน่าตายเต็มไปหมด จนเหลือแต่กระดูก และหม้แต้มน้ำมันที่แสนจะสกปรก ก่อนที่จะทำน้ำมันไปขายให้กับผู้ประกอบการ เห็นแล้วแทบอ้วกเลย

image

คนเราถ้าจะเฮง บางทีมันต้องมากับโอกาสที่ลอยมาหาจริงๆ แต่ในขณะที่บางคนอาจจะไม่เชื่อ เพราะชีวิตคนเราเกิดมาทั้งที มันต้องมีอะไรมากกว่าการมานั่งรอ “โอกาส” สิ!

image

     กกจ. เผยผลสำรวจ จบปริญญาตรีว่างงานกว่า 1 แสนคน เป็นสายสังคมศาสตร์มากสุด แนะเข้ามาลงทะเบียนหางานในเว็บไซต์ กกจ. มีตำแหน่งงานรองรับได้ 3 - 4 พันอัตรา ที่เหลืออบรมทักษะวิชาชีพ - ภาษาอังกฤษเพิ่มเติมหาตำแหน่งงานรองรับ

image

เรื่องน่าดีใจเล็กๆ กับรูปแบบข้อสอบ GAT/PAT 1/2558 และ 2/2558 คือรูปแบบข้อสอบ GAT ภาษาอังกฤษได้มีการตัดข้อสอบรูปแบบ 6 ตัวเลือก 1 คำตอบออกไป ดังนั้นจะเหลือเพียงข้อสอบแบบปรนัย 4 ตัวเลือกเท่านั้นจ้า เย้

image

รับสมัครสอบคัดเลือกนักศึกษาระดับปริญญาตรี ระบบโควตาพิเศษ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี  ประจำปีการศึกษา 2558 เปิดรับสมัครถึง 4 พฤศจิกายน 2557

image

ชอบคนไหน เชียร์คณะอะไร สามารถโหวตได้ตั้งแต่วันที่ 20 ต.ค.- 4 พ.ย. นี้ ให้เป็นตำแหน่ง Popular Vote ได้ซึ่งการคิดคะแนนจะเป็นยอดรวมจากทั้ง 2 ช่องทางและ 2 รูปจากชุดธีมและชุดนักศึกษา 

image

Update ของรางวัลใหม่  4 พย :  กระปุกออมสินหมาหม่ำเหรียญ 2 ชิ้น

UniGang Talk

รับสมัคร ติวเตอร์เฉลยข้อสอบ GAT/PAT 7สามัญ O-NET : ภาษาอังกฤษ  คณิตศาสตร์ GATเชื่อมโยง  ติดต่อ Mynamekla@hotmail.com

UniGang Reward

Lotto : ออมสินหมาหม่ำเหรียญ

หมดเขต :04/11/2557 20:00 ( 12 คน)