image

Admissions 2556 มีผู้สมัคร 113,410 คน มีสิทธ์สัมภาษณ์ 83,955 คน นั่นคือ มีผู้สอบติดเพียง 74% อีก 26 % น้ำตาตกในวันประกาศผล

image

ตารางองค์ประกอบและเกณฑ์การรับบุคคลเข้าศึกษาในสถาบันอุดมศึกษาในระบบกลาง (Admissions) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปีการศึกษา 2557 : วิศวะจดรับสาขาอื่นๆ จะเหลือเพียงวิศวะรวม !! , เด็กศิลป์ที่อยากเข้า ครุ เหนื่อยแน่ปีนี้รับรวมกัน งานเข้าฝุดๆ

image

สหพันธ์ผู้ผลิตรถยนต์ (Alliance of Automobile Manufacturers) ที่นำโดย โตโยต้า, เจเนรัลมอเตอร์ และ โฟล์คสวาเกน เตรียมยื่นเรื่อง ต่อสำนักงานความปลอดภัยบนทางหลวงสหรัฐ ให้ยกเลิกกฏหมายรถยนต์ในสหรัฐฯ ต้องติดตั้งกระจกมองข้างทั้งสองด้าน

image

โครงการปริญญาตรีภาคพิเศษหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต ม.ธรรมศาสตร์ เปิดรับสมัครนักศึกษาประจำปีการศึกษา 2557 กลุ่มที่ 1 ตั้งแต่ 1 กุมภาพันธ์ ถึง 8 มิถุนายน 2557

image

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 12 เม.ย.ว่า คุณพ่อนักประดิษฐ์ชาวอเมริกันรายหนึ่งวัย 61 ปี ได้สร้างรถพักแรม หรือรถแคมป์ปิ้ง เพื่อเป็นรถบุกตะลุยไปได้ทุกสถานที่เพื่อให้เขาและลูกสาววัย 4 ขวบได้เดินทางรอบโลกร่วมกัน โดยใช้เงินสร้างรถดังกล่าวหลายล้านดอลลาร์

image

คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตบางพระ มีความประสงค์จะเปิดรับสมัครสอบคัดเลือกเพื่อเข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี ประจำปีการศึกษา 2557  จำนวน 10 คน  

image

“เดิมมีฟรีทีวี 6 ช่อง จำนวนช่องทีวีดิจิทัลที่เพิ่มขึ้นอีก 4 เท่า ทำให้เจ้าของสถานีและคอนเทนท์ โปรวายเดอร์ ต้องการบุคลากรเพิ่มขึ้น จากเดิมนักศึกษานิเทศก์ ต้องวิ่งเข้าหางาน แต่ขณะนี้กลายเป็นฝ่ายมีโอกาสเลือกงานมากขึ้น” นายมานะ กล่าว

image

ไชน่าเดลี- ภาพต่อไปนี้นำเสนอไว้เพื่อกระตุ้นให้หลายคนนึกถึงความจริงข้อที่ว่า “ไม่มีใครแก่เกินเรียน” - คุณปู่วัย 92 ปี จากเมืองเหอเฝย มณฑลอานฮุย กับความใฝ่รู้ของเขา

image

 ทำไมต้องฟังคนอื่นมากกว่าตัวเอง  ทั้งที่ก็รู้ว่าตัวเองถนัดอะไรนี่นะคนเรา  ทั้งที่มีโอกาสเลือกแต่ไม่เลือก ทั้งที่ก็รู้ว่าถ้าทำอะไรในสิ่งที่ตัวเองชอบก็จะไปได้ดีกว่านี้  

image

สอศ.จัดทุนอาชีวะ ปวช./ปวส. ชายแดนใต้กว่า 31 ลบ. เพิ่มสัดส่วนผู้เรียนสายอาชีพ ระบุผู้ได้รับทุนสามารถเลือกที่เรียนทั้งในเขตพื้นที่ฯ และนอกพื้นที่ฯ ได้ เลขาฯ กอศ.เผยเป็นที่น่ายินมีเด็กทุนอาชีวะกลับมาพัฒนาชุมชน 

image

   นักวิชาการ จี้ ศธ. ทบทวนวิธีแก้ปัญหาท้องวัยเรียน หลังพบอายุเด็กท้องต่ำลงเรื่อยๆ อึ้ง! ลงพื้นที่เจอเด็กแค่ 8 ขวบตั้งท้อง ขณะที่อายุเพียง 15 ปี มีลูก 3 คน เผยพบ ร.ร. แห่งหนึ่งใน จ.สระแก้ว นำตู้ขายถุงยางติดตั้งใน ชี้ลดปัญหาเด็กท้องในวัยเรียนสำเร็จ

image

การใช้พลังงานนิวเคลียร์ในเรือเดินทะเล เริ่มต้นขึ้นในปี 1940 โดยสหรัฐเริ่มทดลองเครื่องปฏิกรณ์เครื่องแรกในปี 1953 เรือดำน้ำพลังงานนิวเคลียร์ลำแรก ชื่อ USS Nautilus ถูกปล่อยลงทะเลในปี 1955

image

เด็กหนุ่มคนหนึ่งตัดสินใจลาออกจากมหาวิทยาลัยกลางคันก่อนเรียนจบ เนื่องด้วยสถานการณ์ทางการเงินของครอบครัว เขาต้องมารับอาชีพเป็นพนักงานในร้านขายเสื้อชื่อ Brooks Brothers เด็กหนุ่มแม้ยากจนแต่เป็นคนที่มีรสนิยมดี 

image

กลับมาแล้วว ! ค่ายวิทยาศาสตร์ครั้งที่ 12 (Formica Sci-Camp#12) ม.พระจอมเกล้าธนบุรี รับสมัครถึง 10 พฤษภาคม 2557

image

เมื่อวันที่ 10 เมษายนที่ผ่านมา วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดกิจกรรมฉลองเทศกาลสงกรานต์ “MUIC HAPPY SONGKRAN 2014” ณ บริเวณลานชั้น 1 อาคาร 2 วิทยาลัยนานาชาติ โดยมีกิจกรรมการรดน้ำดำหัวคณบดี 

image
สมัครสอบคัดเลือกเข?าศึกษาต?อระดับปริญญาตรี  คณะพยาบาลศาสตร? มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี เปิดรับสมัครถึงวันที่ 15 พฤษภาคม 2557
image

ถ้าพูดถึง "สลัม " หรือ ชุมชนแออัด เรามักจะนึกถึงบ้านหลังเล็กๆ มุงหลังคาสังกะสี ด้านล่างเป็นน้ำครำอย่างที่มักเห็นในละคร แต่ที่กรุงการากัส ของเวเนซุเอลา เค้ามีสลัมบนตึกระฟ้าความสูง 45 ชั้น เรียกว่าเป็นสลัมที่สูงที่สุดในโลก 

image

ไม่ใช่เลือกเรียนในสิ่งที่ตนเองชอบ แต่ไม่รู้ว่าตนเองมีความถนัดและตรงกับความต้องการของตลาดแรงงานหรือไม่ เมื่อจบออกมาแล้วก็ไม่มีงานทำ หรือกรณีปัญหาเด็กซิ่วเพราะเลือกเรียนในสิ่งที่ไม่ถนัด 

image

 "หากจะให้สอบตรงพร้อมกัน ควรมีตัวเลือกของสาขาวิชา และมหาวิทยาลัยให้เพิ่มขึ้น ไม่ใช่แค่ 2 อันดับ หากอันดับมากก็จะแก้ปัญหาการไหลเวียนได้ แต่วิธีนี้อาจทำให้เกิดปัญหาบางสาขาวิชาจะไม่ถูกเลือกจากนักศึกษา 

image

หากได้มองแต่ละภาพลงไป จะเห็นว่าจริงๆแล้ว เรือไม่ได้ลอยเหนือน้ำ แต่เพราะ น้ำทะเลใสกิ๊งจนเห็นทรายและพื้นด้านล่าง ทำให้เหมือนเรือกำลังเหาะ แถมแสงแดดทีกระทบลงน้ำและเรือ ทำให้เกิดเงาด้านล่าง คล้ายๆกับการเห็นภาพลวงตานั่นเอง

image

กีฬาสีโรงเรียน สวนกุหลาบวิทยาลัย นนทบุรี =)

image

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เปิดรับสมัครนักศึกษา เข้าศึกษาต่อระดับปริญญาตรี ประเภทรับตรง รอบ 2 ประจำปีการศึกษา 2557 

image

โครงการหลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิตสาขาวิชาภาษาอังกฤษ ภาคพิเศษ คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน  เปิดรับสมัคร 8 เมษายน ถึง 4 พฤษภาคม 2557

image

แม่ผู้แก่เฒ่าเดินไม่ได้คนหนึ่ง เป็นที่รำคาญใจของลูกชายเหลือเกิน สมัยนั้นยังไม่มีสถานสงเคราะห์คนชรา จึงไม่รู้ว่าจะเอาแม่ไปฝากใครให้เลี้ยงแทน ชายหนุ่มจึงตัดสินใจแบกเอาไปปล่อยป่าให้อยู่ตามยถากรรม

image

สถานที่ถ่ายทำคือ Costa Rica บันทึกวิดีโอระดับ 4K ด้วยกล้อง Sony F55 และ F65 สำหรับเหตุผลที่ต้องใช้ดอกไม้ 8,000,000 ดอก Sony บอกว่าเพราะโทรทัศน์ 4K ของ เค้าแสดงผลได้ถึง 8,000,000 พิกเซลนั่นเอง

image
โครงการคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาระดับปริญญาตรี ในมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ประจำปี การศึกษา 2557 มีคณะดังๆ เปิดรับเช่น เภสัช วิศวะ บริหาร พยาบาล แพทย์แผนไทย มนุษยศาสตร์ เปิดรับสมัคร 24-30 เมษายน 2557
image

Iori Tomita (????) เป็นศิลปินชาวญี่ปุ่นที่เป็นผู้เริ่มคิดค้นศิลปะแบบใหม่คือนำซากและกระดูกสัตว์ที่ตายไปแล้ว มาย้อมสีใหม่ให้ดูมีความเป็นวิทยาศาสตร์มากขึ้น 

image

โครงการคัดเลือกตรงผ่านระบบเคลียริ่งเฮ้าส์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ประจำปีการศึกษา 2557 เปิดรับสมัครถึงวันที่ 21 เมษายน 2557

image

นาฬิกาทรายพลังแม่เหล็ก พวงกุญแจ Rilakkuma อัดเสียงได้ กองทอยกันน้ำ ,ดินสอ+ยางลบ+ไส้ดินสอ roting

UniGang Talk

P-AO Akhaphodaertband   ติดต่อรับของรางวัลทาง email

UniGang Reward