image

โครงการรับตรง โควตา ทั้งภาคปกติและพิเศษ ตอนนี้ถึงโค้งสุดท้ายแล้วนะครับ ยังไงก็ แม้ผลแอดมิชชั่ยังไม่ออกแต่อยากให้ลองมองหาที่เรียนสำรองไว้ก่อนครับ

image

โครงการ MDX, MD02 คณะแพทยศาสตร์ โครงการ DTX คณะทันตแพทยศาสตร์  ม.ขอนแก่น จะเปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 23-31 กรกฎาคม 2557

image

ใครที่กำลังวางแผนจะเรียนต่อสาขาบริหารธุรกิจ โดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกา อาจจะต้องคิดใหม่กันอีกรอบหนึ่ง ถ้าได้ลองอ่านบทความซึ่งนำเสนอให้เรารู้ว่าคณะนี้อาจจะไม่ใช่ทางเลือกที่ดีนัก ลองมาดูเหตุผล 8 ข้อ ที่เราไม่ควรเรียนบริหารธุรกิจ ว่ามีอะไรบ้าง….

image

ก็เห็นใจรุ่นพี่ แต่ตัวจัดเต็มเพื่อรับน้องเต็มที่
แต่พี่ยามก็ทำตามหน้าที่เนอะ

image

แบคทีเรียกินเนื้อคน กรมควบคุมโรค ยันมีอยู่จริง เป็นแบคทีเรีย 2 กลุ่มที่มีพิษร้ายแรงทำเนื้อเยื่อเน่าต้องตัดอวัยวะทิ้ง จนถึงขั้นช็อกเสียชีวิต เตือนหากถูกก้างปลาตำจนเลือดออก แผลบวม มีไข้ ให้รีบไปหาหมอ

image

รามคำแหง อาจารย์ 1 ท่าน / นักเรียน 334 คน !!
มหาวิทยาลัยที่มีฝ่ายวิชาการมากที่สุดคือ มหิดล !!
ม.รัฐบาล ที่มีนักศึกษาเยอะที่สุดคือ เกษตรศาสตร์

image

ด้วยวิทยาลัยดุสิตธานี เปิดรับสมัครนักเรียนที่กำลังศึกษาชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 หรือ ปวช. 3  ที่มีผลการเรียนดี เพื่อคัดเลือกเข้าศึกษาต่อระดับปริญญาตรี ที่วิทยาลัยดุสิตธานี ประเภทโครงการพิเศษสำหรับโรงเรียน ประจำปีการศึกษา 2558 

image

 ประกาศรับสมัครสอบคัดเลือกบุคคลเพื่อเข้าศึกษา ในคณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยศิลปากร ประจำปีการศึกษา 2558  เปิดรับสมัครถึง  8 สิงหาคม  2558

image

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องฮือฮาของชาวออนไลน์ที่มีต่อประเด็น "สมุดพกความดี" โดยคอนเซ็ปต์ของสมุดพกความดี คือการให้เยาวชนได้จดบันทึกความดีสิ่งที่ตนเองได้ทำในทุกวัน ซึ่งเด็กทุกคนจะเขียนความดีที่ตัวเองได้ปฎิบัติในแต่ละวันว่ามีอะไรบ้างลงในสมุดพกความดี โ

image

 ในขณะที่คนเราแทบจะไม่เคยแบ่งปันสิ่งที่ตนมีให้แก่กัน แต่สัตว์กลับมีน้ำใจเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ให้เพื่อน ๆ ของมัน ดูแล้วก็เป็นสิ่งที่มนุษย์น่าเอาเป็นแบบอย่างบ้างจริง ๆ 

image

ด่วน รับตรง (รอบ3)  ภาคปกติ มหาวิทยาลัยนเรศวร ประจำปีการศึกษา 2557  เปิดรับสมัคร 24-28 กรกฎาคม 2557

image
โครงการนี้จะพิจารณาให้ทุนสนับสนุนการออกค่ายอาสาพัฒนาประเภทค่ายสร้าง ได้แก่ อาคารเรียน ห้องสมุด อาคารอนกประสงค์ อาคารศูนย์การเรียนรู้ ซึ่งจะดำเนินการและก่อสร้างโดยนิสิตนักศึกษาที่สังกัดชมรมต่างๆ หรือ หน่วยงานในสังกัดสถาบันอุดมศึกษาทั่วประเทศ
image

เรื่องราวที่ จะมาแชร์วันนี้ เป็นแนวคิดสอนใจ ที่แชร์มาจาก pantip.com ครับ เป็นเรื่องราวของคนขับรถธรรมดาๆ คนหนึ่ง ที่ในวันที่เขาลาออกจากงาน เขามีเงินนับ 10 ล้าน เช้าได้มันมาอย่างไร? น่าจะเป็นแนวคิดในการใช้ชีวิตของทุกคนได้ดีทีเดียว ลองอ่านดูครับ

image

การจัดอันดับ QS World University Rankings by Subject 2014 โดยแบ่งเป็นสาขาวิชา เริ่มกันด้วยสาขาด้านการแพทย์ (Medicine) ไปดูกันว่ามหาวิทยาลัยใดในโลกที่มีโรงเรียนการแพทย์ และการเรียนการสอนที่ดีที่สุดประจำปี 2014 นี้ไปชมกันเลย...

image

เผยผลสำรวจเด็ก-เยาวชนในกรุง มีปัญหาเพศสัมพันธ์ เมินคุมกำเนิด อบายมุขพุ่งสูงขึ้น ขณะที่เด็ก 91.40% ยังใช้วิธีก็อปปี้เพลสในการเรียน “อมรวิชช์” แนะ คสช. กำหนดนโยบายสร้างความเข้มแข็งครอบครัว

image

ซึ่งเหมียวบอกได้เลยว่าใครที่กำลังมองหาของตกแต่งบ้านสไตล์ “โลกสีเขียว” หรือทำให้บ้านดูน่ารัก อบอุ่น เปี่ยมมนต์ขลังแห่งธรรมชาติ…นี่คือ “24 สิ่งประดิษฐ์” ที่พลาดไม่ได้จริงๆเลยล่ะจ้ะ

image

ยูนิเวอร์ซัมฯ เผยผลสำรวจนิสิต-นักศึกษาไทย เลือกทำงานบริษัทไทยมากกว่าต่างชาติ ชี้ปัจจัยเลือกองค์กร ต้องเงินเดือน-สวัสดิการดี และมั่นคง

image

รองคณบดีฝ่ายวิจัย บริการวิชาการและวิเทศสัมพันธ์ และคณะเข้าเยี่ยมชมจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ณ ห้องประชุม 2207 อาคาร 2 ในโอกาสเข้าศึกษาดูงานด้านการดูแลแลกเปลี่ยนนักศึกษากับมหาวิทยาลัยในต่างประเทศ 

image

 การทำศัลยกรรมนับเป็นเรื่องปกติธรรมดาสำหรับวงการบันเทิงเกาหลีใต้ไปแล้ว โดยไอดอลบางคนถึงขั้นเปลี่ยนจนแทบจำหน้าเดิมไม่เดิม บ้างก็อ้างน้ำหนักลดทำให้รูปหน้าเปลี่ยนไป มาดูกันดีกว่าว่าภาพก่อน-หลังเป็นศิลปินดังของสาวๆจะเปลี่ยนไปมากขนาดไหน

image

ประกาศ รับตรง วิทยาลัยพยาบาลตำรวจ เรื่อง การรับสมัครและคัดเลือกบุคคลภายนอกเข้าศึกษาในหลักสูตรพยาบาลศาสตรบัณฑิต บุคคลทั่วไป (รอบที่ 2) ประจำปีการศึกษา 2557  จำนวน 13 คน เปิดรับสมัคร  24-28 กรกฎาคม 2557 

image

โครงการ Tour KMUTT  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี  เปิดรับสมัครนักเรียนและอาจารย์แนะแนวที่สนใจเข้าร่วมโครงการ ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 17 สิงหาคม 2557 

image

การเข้ามาทำตลาดในประเทศไทยเมื่อช่วงเดือนกันยนยน ปี 2012 ของ Baidu พร้อมกับการเปิดตัว Baidu PC Faster โปรแกรมเพิ่มประสิทธิภาพเครื่อง พร้อมพ่วงฟีเจอร์ป้องกันไวรัสมาให้ในตัว ก็นับเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมด

image

พลอยเองหนัก 100กิโลกรัมพอดี ตอนป.6 คือไรอ่ะแก 
อ้วนแต่เด็ก โดนคนเรียกอ้วน อีอ้วน มาตลอดแทบจะทั้งชีวิตเลยหล่ะ
โดนล้อ โดนว่ามาตลอด บางทีมันชิน แต่ในใจมันก็เจ็บแต่จะให้ทำไง 

image

รับตรง  การแพทย์แผนไทยประยุกต์บัณฑิต (เพิ่มเติม) รอบ 2 
มหาวิทยาลัยมหิดล   ปีการศึกษา 2557
เปิดรับสมัครถึง 28 กรกฎาคม 2557

image
 รับตรง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี รับสมัครคัดเลือกเข้าศึกษาระดับปริญญาตรี (โควตา) ประจำปีการศึกษา 2558  ส่งเอกสารภายในวันที่ 15 สิงหาคม 2558
image

มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ มีนโยบายที่จะส่งเสริม และรับนักเรียนที่มีผลการเรียนดี มีหลายคณะเปิดรับสมัครเช่น เภสัชศาสตร์ วิศวะ พยาบาล เทคนิคการแพทย์ วิทย์ ครุศาสตร์ เศรษฐศาสตร์ ศิลปศาสตร์ จ้า เปิดรับสมัคร  23-31 กรกฎาคม 2557

image

 เรื่องนี้เป็นเพียงการพูดคุยในที่ประชุม ยังไม่เป็นข้อยุติ เพราะต้องรับฟังความเห็นจากหลายฝ่ายก่อน ซึ่งแต่ละหน่วยงานก็มีข้อคิดเห็นที่หลากหลาย แต่ดิฉันก็ได้ขอให้ทุกหน่วยงานนำไปเป็นข้อคิดว่า ทำอย่างไรจึงจะทำให้เรื่องการส่งเสริมให้เด็กทำความดีอย่างยั่งยืนอย่างเป็นรูปธรรม 

image

มาแรงแซงทางโค้งสำหรับ อัลตินเบโควา ซาบีนา นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติคาซักสถาน วัย 17 ปี ที่กำลังเป็นที่พูดถึงว่อนโลกไซเบอร์ในเวลานี้กับความขาวและน่ารักจิ้มลิ้มของเจ้าตัว ที่สำคัญโสดด้วย >...<

image

ถ้าจะใช้ก็ขอเตือนว่าเป็นยาที่มีอันตรายอย่างมากพอสมควร การเสริมสวยไม่มีความจำเป็นที่จะเอาชีวิตเข้าไปเสี่ยงกับความเป็นความตายเพื่อแลกความขาวของสีผิว โดยความขาวดังกล่าวก็ไม่ยั่งยืนอะไร พอสารหมดฤทธิ์แล้วสีผิวก็จะกลับมาเป็นอย่างเก่า 

image

รับตรง สมัครเข้าศึกษาระดับปริญญาตรี ภาคพิเศษ(หลักสูตร 4 ปี) ครั้งที่ 2 หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาภูมิสารสนเทศศาสตร์ คณะภูมิสารสนเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา ประจำปีการศึกษา 2557 เปิดรับสมัคร 22-30 กรกฎาคม 2557

image

“กำจร” รอดูวิธีวัดประเมินความดีก่อน หวั่นเป็นช่องทางทุจริตเข้ามหา’ลัย เผยหากวิธีวัดสะท้อนพฤติกรรมเด็กได้จริง และเป็นที่ยอมรับ จะนำถก ทปอ. ชี้อยากให้เด็กเต็มใจทำดีไม่ใช่บังคับให้ทำ

image

ประกาศรับสมัครคัดเลือกเข้าศึกษาต่อระดับปริญญาตรีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ประจำปีการศึกษา ๒๕๕๗ (รอบพิเศษ) เปิดรับสมัคร 21 กรกฎาคม ถึง  2 สิงหาคม

image

เหมือนกับนิยายปรัมปราที่เจ้าหญิงแสนสวยตกหลุมรักและหลบหนีออกจากวัง ไปอยู่กินกับอสูรกาย แต่นี่คือชีวิตจริงในนครโฮจิมินห์ เป็นเรื่องราวของเจ้าสาวแสนสวยที่ตกร่องปล่องชิ้นกับหนุ่มหน้าผีที่ใบหน้า เสียโฉมอันเกิดจากแผลไฟไหม้ หลังจากรักกันมา 5 ปี

image

รับตรง วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ ม.มหิดล รับสมัครนักเรียน นักศึกษาใหม่ ปีการศึกษา 2558 เปิดรับสมัคร รอบแรก ถึงวันที่ 8 สิงหาคม 2557

image

มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เปิดรับสมัครคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษา คณะศิลปศาสตร์ สาขาภาษาและวัฒนธรรมภูมิภาคลุ่มน้ำโขง ประจำปีการศึกษา 2557 จำนวน 40 คน โดยไม่กำหนดเกณฑ์ขั้นต่ำ ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 23 กรกฏาคม 2557 นี้เท่านั้น

image

เนื่องด้วย สถาบันเทคโนโลยีไทย – ญี่ปุ่น(TNI) ได้มีการจัดกิจกรรมภายในสถาบัน(TNI DAY) ในวันที่ 16-17 ตุลาคม 2557 ภายในงานมีกิจกรรมมากมาย 

image

ปัญหาการติดไวรัสในปัจจุบันอาจจะไม่ได้ถือว่าเป็นเรื่องที่น่าตกใจเหมือนในอดีต แต่สิ่งที่ตามมาหลังจากติดไวรัสในปัจจุบัน น่ากลัวกว่าแต่ก่อนหลายเท่า เนื่องจากบางครั้งไวรัสที่เข้ามานั้นไม่ได้แค่โจมตีด้วยการลบไฟล์ เ

image

ด้วยมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์มีนโยบายกระจายโอกาสทางการศึกษาให้นักเรียนทั่วประเทศได้เข้าศึกษาในมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ประเภทรับตรง โดยไม่มีการสอบข้อเขียนเพียงแต่ต้องมีคุณสมบัติตามที่มหาวิทยาลัยกำหนด 

image

Update ของรางวัลใหม่ 9 กรกฎาคม จ้า 
หูฟังตัวเทพ เลย  เสียงดีมาก
 

UniGang Reward

Lotto : หูฟัง YUIN PK2 (พระกาฬเสียงสวรรค์)

หมดเขต :15/08/2557 20:00 ( 58 คน)