image

- วิธีการสมัคร สำหรับผู้สมัครสอบรายใหม่
- กำหนาดการสอบ รายวิชา
- เนื้อหาการออกข้อสอบ
ปล. สมัครก่อนจะมีสิทธ์ในการเลือกสนามสอบ
ในเขต กทม/นนทบุรี/ปทุมธานี ก่อนนะครับ

image

เกณฑ์คัดเลือกของแต่ละคณะ รับรวมทั้ง 4 วิทยาเขต 5058 คน
 รีบเข้าดูด่วนจะได้เตรียมตัวสอบให้ตรงจุด !!
เด็กซิ่วสมัครได้นะครับ !!

image

มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย 
ประกาศรับสมัครบุคคลเข้าศึกษาในระดับปริญญาตรี 
ประจำปีการศึกษา 2558 ระบบรับตรงทั่วประเทศ 

เปิดรับสมัคร 1 ตุลาคม ถึง 21 พฤศจิกายน 2557

image

สำนักวิชาวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เป็นศูนย์หนึ่งในการดำเนินงานตามโครงการดังกล่าว และมีความประสงค์รับสมัครนักเรียนที่กำลังศึกษาในระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ของโรงเรียนที่ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ 14 จังหวัดภาคใต้

image

นักปีนเขากว่า 100 ชีวิต ช่วยกันสร้างภาพถ่ายสุดสวยงาม !!

image

กิจกรรม SU Open House และกิจกรรมบันเทิงเนื่องในงานวันคล้ายวันสถาปนามหาวิทยาลัยศิลปากรครบรอบ 71 ปี 12 ตุลาคม 2557 ณ มหาวิทยาลัยศิลปากร วังท่าพระ กรุงเทพฯ

image

เผยภาพปฏิบัติการค้นหานักปีนเขาบนภูเขาไฟออนตาเกะ หลังภูเขาไฟระเบิดไร้คำเตือน ยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 36 ราย

image

SIU ได้รับการประเมินคะแนนสูงสุดอันดับ 2  ของมหาวิทยาลัยเอกชนเทียบเท่ากับมหาวิทยาลัยชั้นนาต่างๆ ของประเทศ โดย สมศ.* หลักสูตรภาคภาษาอังกฤษตั้งแต่ 25%-100% ตามผลการเรียน ค่าเทอมหลักสูตรภาคภาษาอังกฤษทุกสาขา  เกรด 3.5 ขึ้นไป รับทุน 100%

image

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นักสืบพิสูจน์เหตุการณ์เหนือธรรมชาติของอังกฤษ ได้เปิดฉากพิสูจน์การปรากฎตัวของ"เด็กหญิงนัยน์ตาดำ"หลังปรากฎตัวอีกครั้งในย่านคอนน็อก เชส ในเมืองสตาฟ์ฟอร์ดไชร์ ของอังกฤษ ซึ่งเธอได้ถูกพบเห็นครั้งสุดท้ายเมื่อ 30 ปีก่อน

image

รับตรง ทุน  นักเรียนเข้าเป็นนักศึกษาตามโครงการรับนักศึกษาจากผู้เข้าค่ายฝึกอบรมโครงการส่งเสริมโอลิมปิกวิชาการและพัฒนามาตรฐานวิทยาศาสตร์ และ คณิตศาสตร์ศึกษา และผู้ผ่านการแข่งขันโครงการฟิสิกส์สัประยุทธ์เ

image
 
การคัดเลือกนักเรียนเข้าศึกษาในคณะวิทยาศาสตร์
ตามโครงการส่งเสริมผู้มีทักษะพิเศษทางวิทยาศาสตร์
มหาวิทยาลัยลงขลานครินทร์ ประจำปีการศึกษา 2558
image

กลายเป็นข่าวสุดซึ้งที่ทำเอาใครหลายคนน้ำตาแทบไหล เมื่อครูรายหนึ่งได้แสดงให้เห็นถึงจิตใจอันงดงาม ด้วยการเสียสละอย่างยิ่งใหญ่เพื่อลูกศิษย์ที่เขารัก!

image

โดยรวมรูปแบบข้อสอบยังเหมือนปีการศึกษาก่อนนะครับ แต่ที่ดูจะเปลี่ยนไปนิดหน่อยก็ในวิชาสังคม ที่จำนวนข้อเยอะขึ้นครับ

image

ขอเลื่อนการรับสมัครจากประกาศเดิม  8 ตุลาคม - 17 พฤศจิกายน 2557
สำหรับกำหนดการรับสมัครจะแจ้งให้ทราบภายหลัง

image

  โดยยอมรับว่าเรื่องนี้เป็นการกระทำของนักศึกษา มรสส. สาขาเทคโนโลยีการพิมพ์ ที่จัดกิจกรรมรับน้องภายในมหาวิทยาลัย ซึ่งเบื้องต้น ตนได้สั่งการให้คณบดีคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม ที่ดูแลสาขาเทคโนโลยีการพิมพ์ ให้ดำเนินการสืบหาข้อเท็จจริง

image

อุทาหรณ์ หญิงสาวศัลยกรรมเสียชีวิตระหว่างผ่าตัด แชร์ว่อนเน็ต เผยความดันต่ำ มีไข้ ขณะทำศัลยกรรม แพทย์สุดยื้อ 

image

รุ่นพี่ "ราชภัฏสวนสุนันทา" รับน้องใหม่ สุดป่าเถื่อน ! เอา
นํ้าตาเทียนหยอดตามร่างกายรุ่นน้อง เป็นแผลพุพอง !

image

เจาะประเด็นวันนี้ เราจะไปเปิดปมชีวิตของนักศึกษาสาวรายหนึ่ง ที่จังหวัดสงขลา หลังมีผู้แชร์เรื่องราวของเธอ ที่พาพ่อซึ่งป่วยพิการเป็นอัมพฤกษ์ เข้าไปดูแลภายในมหาวิทยาลัย หลังเลิกเรียน ผู้คนที่ได้รับรู้เรื่องราว ต่างเข้าไปให้กำลังใจกันอย่างล้นหลาม     

image

คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง เปิดรับสมัครนักศึกษา เข้าศึกษาในระดับปริญญาตรี ปี 4 โครงการร  เปิดรับสมัคร 1 ตุลาคม - 28 พฤศจกายน 2557

image

สอศ. เล็งเปิดห้องเรียนสำหรับผู้พิการเพิ่มขึ้นในหลายจังหวัด ครอบคลุมทุกภาค ตั้งเป้าขยายจำนวนรับเด็กพิการเรียนร่วม หวังเพิ่มโอกาสทางการศึกษาผู้พิการสนองนโยบายลดความเหลื่อมล้ำทางการศึกษาของรัฐบาล 

image

เกิดมาไม่เคยเจอคนเอาของกินใส่ถ้วยราเมนอันแค่เนี่ยได้เยอะขนาดนี้มาก่อนเลย คือแบบว่ากะเอาให้คุ้มสินะ อิ่มแน่นอนชามแค่นี้ ไปดูความสุดยอดของเขาดีกว่า

image

ขออภัย บทความนี้ ออกแนวเป็นสายมาร ไม่เน้นวิชาการ
ใช้ข้อมูลของเกณฑ์รับสมัคร และจุดอ่อนข้อสอบที่มีแต่ปรนัย

image

ยังจำเรื่องสนามแม่เหล็กโลกพลิกกันได้ใช่ไหม นักวิทยาศาสตร์พบหลักฐานว่า เราอาจได้พบกับปรากฏการณ์นี้เร็วกว่าที่คิด ครั้งล่าสุดที่เกิดขึ้นคือเมื่อ 780,000 ปีก่อน

image

เยอรมนีปล่อยเรือ quantum the seas เรือสำราญที่ใหญ่ที่สุดที่เคยสร้างขึ้นในเยอรมนีและใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลก แล่นออกจากอู่ต่อเรือ ทางตอนเหนือของประเทศ เมื่อวานนี้ 

image

ตราบชีวิตไม่วางวาย ความใฝ่ฝันก็ไม่มลาย... เมื่อวันที่ 20 ก.ย.ที่ผ่านมานี้ นาย ซือ จู่หลิน วัย 72 ปี ได้เข้าสนามสอบทนายระดับชาติ นายซือเข้าสอบครั้งนี้เป็นครั้งที่ 19 แล้ว !

image

มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ได้รับพระมหากรุณาธิคุณจาก สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โปรดเกล้าฯ พระราชทานนามทุนการศึกษา "ทุนรัตนมงคล"   เปิดรับสมัคร ถึง 20 ตุลาคม 2557

image

ครูสาวสวยจากไต้หวันขอบอกว่ายังเด็กอยู่เลยแต่เป็นครูแล้วนะเนี่ยแถมหน้าตาก็น่ารักอีกด้วยเรียกได้ว่าเป็นเน็ตไอดอลได้สบายๆ เลย แหมเห็นแบบนี้แล้วอยากจะไปเรียนด้วยจริงๆ คงจะมีความสุขมากมายทีเดียว

image

มหาวิทยาลัยบูรพา เห็นสมควรให้มีการรับสมัครและสอบคัดเลือกบุคคลผู้มีความสามารถพิเศษทางศิลปกรรม (โครงการช้างเผือก) เข้าศึกษาในคณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา ประจำปีการศึกษา 2558 

image

ทั้งนี้ โรงเรียนประถมอันดับ 1 ในเมืองหลิงเบา มณฑลเหอหนาน ประเทศจีน ถือเป็นโรงเรียนประถมศึกษาเล็ก ๆ ที่มีเด็กแฝดมาเรียนเป็นจำนวนมากถึง 32 คู่ จากนักเรียนทั้งสิ้นกว่า 4,000 คน

image

 ศธ. เผย บัณฑิตมีงานทำเพียง 1 ใน 3 ชี้มหาวิทยาลัยไม่ควรมีรายได้ ในขณะที่ลูกศิษย์ต้องตกงาน เล็งปรับระบบพัฒนาคุณภาพระดับอุดมศึกษา ควบคุมหลักสูตรให้มีคุณภาพตามมาตรฐาน

image

เชิญร่วมงาน ตลาดนัดหลักสูตรอุดมศึกษา ครั้งที่ 19 และ
CMU Open House ครั้งที่ 1 ณ หอประชุมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่
วันที่ 13-14 พฤศจิกายน 2557

image

Update ของรางวัลใหม่  1 ตค : เครื่องรีดยาสีฟัน 2 ชิ้น

UniGang Talk

รับสมัคร ติวเตอร์เฉลยข้อสอบ GAT/PAT 7สามัญ O-NET : ภาษาอังกฤษ  คณิตศาสตร์ GATเชื่อมโยง  ติดต่อ Mynamekla@hotmail.com

UniGang Reward

Lotto : เครื่องรีดยาสีฟัน 2 ชิ้น

หมดเขต :01/10/2557 20:00 ( 44 คน)