image

เกณฑ์คัดเลือกของแต่ละคณะ รับรวมทั้ง 4 วิทยาเขต 5058 คน
 รีบเข้าดูด่วนจะได้เตรียมตัวสอบให้ตรงจุด !!
เด็กซิ่วสมัครได้นะครับ !!

image

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยรับสมัครคัดเลือกนักเรียนเข้าศึกษาต่อโดยวิธีรับตรง (แบบพิเศษ) ปีการศึกษา 2558  : เปิดรับสมัคร 18-30 กันยายน 

image

ที่ประชุมเห็นชอบตามทางที่ทางกท. ได้เสนอให้มีการเพิ่มชั่วโมงเรียน ในวิชาพลศึกษา ของนักเรียนระดับการศึกษาขั้นพื้นฐาน จากเดิม 1 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ เป็น 2 ชั่วโมง ต่อสัปดาห์

image

มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี รับสมัครคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษา ประจำปีการศึกษา 2558 โครงการผลิตแพทย์เพิ่มเพื่อชาวชนบท (หลักสูตรแพทยศาสบัณฑิต) กำหนดการรับสมัคร   1 - 30 พฤศจิกายน  2557  

image

ด้วยมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี จะรับสมัครคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษา ประจำปีการศึกษา 2558 เพื่อคัดเลือกนักศึกษาจากนักเรียนที่มีผลการเรียนดีในสังกัดสถานศึกษาในพื้นที่ชนบท รับสมัคร   17 - 30 กันยายน  2557 

image

ด้วยมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี จะรับสมัครคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษา ประจำปีการศึกษา 2558 เพื่อคัดเลือกนักศึกษาโควตากลุ่มผู้มีความสามารถพิเศษ ให้ได้รับโอกาสทางการศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษาและสร้างบัณฑิตที่มีคุณภาพให้กับสังคมในทุกพื้นที่ครอบคลุมทั่วประเทศ 

image

Xiong Baba คุณครูสาวชาวจีน ที่กำลังสอนภาษาญี่ปุ่นให้กับนักเรียนในห้อง ทำเอาชายหนุ่มในโลกโซเชียลถึงกับตาลุกวาวเพราะความน่ารักของคุณครูสาว Xiong Baba คนนี้ วันนี้เรามีภาพน่ารักๆ ของครูสาว Xiong Baba มาฝากกัน เห็นแล้วอิจฉาเด็กๆ ในห้องจริงๆ

image

เมื่อเขาค่อยๆได้ยินเสียงตะโกนจากหญิงสาวเสียงคุ้นเคยทั้ง 3 ร้องเป็นเสียงเดียวกันว่า “คนโกหก คนโกหก” เมื่อหันไปเห็นก็พบกับแฟนหรือกิ๊กๆทั้ง 3 คนของเขาตะโกนอยู่ จนเขาถึงกับหน้าซีดพูดไม่ออกเลยทีเดียว

image

(17 ก.ย.) คุณครูสาวศรีสะเกษดวงเฮง ถูกล็อตเตอรี่รางวัลแจ็กพ็อต รับเงินรางวัลเละ 34 ล้านบาท จิตใจประเสริฐ ประกาศซื้อแอร์ติดให้เด็กนักเรียน

image

รับตรง  5 โครงการ คณะศึกษาศาสตร์ ม.เชียงใหม่ 2558
รวม 70 คน เปิดรับสมัคร 6-17 ตุลาคม 2557

image

 เปิดรั้วโรงเรียนแพทย์สัญจรรวม นิสิตนักศึกษาแพทย์ทั่วประเทศทั้ง 12 สถาบัน มา ร่วมไขข้อสงสัยเกี่ยวกับการเข้าคณะแพทย์ โควต้าต่างๆ หรือแม้กระทั่ง ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัย 6 ปี ซึ่งจะเป็น โอกาสมากๆสำหรับน้องๆในภาคอีสาน เพราะปีนี้ จัดขึ้นที่ มข

image

มาแล้วววกับกิจกรรมที่น้องๆรอคอย ถึงปีนี้จะมาในช่วงเวลาที่เปลี่ยนไปและชื่องานที่เปลี่ยนไป แต่ก็ยังคงเป็นกิจกรรมเหมือนกับกิจกรรมวันรพีตามปกติที่น้องๆหลายๆคนอาจจะเคยไปมาแล้ว  กับงานนนนนิตินิทรรศน์ 

image

เผยมีเด็กยื่นสมัครแพทย์ กสพท. ปี 58 แล้วกว่า 3.7 หมื่นคน เลขาธิการ กสพท. เผยพบเด็กบางคนยังยื่นเอกสารไม่ครบ ย้ำต้องส่งภายในกำหนด 22 ก.ย. นี้ เท่านั้น หลังจากนี้ถือว่าสละสิทธิ์

image

 ประกาศผลสดๆ ร้อนๆ จากสำนักการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกจากประเทศอังกฤษอย่าง QS World University Rankings 2014/15 (Quacquarelli Symonds) ทำให้เราทราบผลอันดับมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลก,

image

ปฎิทิน โควตา 6 โครงการ ม.เทคโนโลยีสุรนารี 58
เปิดรับสมัคร 27 ตุลาคม ถึง 3 ธันวาคม 2557

image

 เมื่อเดือนมี.ค.ขณะที่ผู้นำกองทัพรัสเซียยอมรับว่า กองทัพอาจใช้โลมาเป็นสายลับ ลอบจารกรรมความลับต่อชาติตะวันตก

image

สถาบันเทคโนโลยีนานาชาติสิรินธร ม.ธรรมศาสตร์  ประกาศรับสมัครนักศึกษาป.ตรี เทอม 2/2557 รับสมัครแล้ววันนี้ - 5 พ.ย. 57

image

วันนี้ผมจะมาขอแชร์เทคนิคที่ใช้อยู่ในปัจจุบันในการจดจำ โครงสร้างทั้ง 12 แบบนะคับ หลายๆคน คงประสบปัญหา จำ Pattern ของ Tense แต่ละประเภทไม่ได้

image

33 ภาพพายุและฟ้าผ่าจากรอบโลก ที่จะให้คุณได้อึ้งกับความยิ่งใหญ่ของธรรมชาติ  ภาพสวยๆมาก แต่แฝงไปด้วยความน่ากลัว T_T

image

"กมล"ถก สทศ.วิเคราะห์จุดอ่อน/ปรับแผนการสอน เชื่อ O-NET กระเตื้อง-แจกยาหอม ผอ.-ครู ผลงานดีหนุนดูงานเมืองนอก

image

ครูที่รร. ตรวจข้อสอบ แล้วเจอน้องคนนี้เขียน น่ารักดี 
เด็กมันเรียนหนังสือมาน้อย...เลยสะกดคำว่า "ถอย" ไม่เป็น

image

ระเบียบการมาแล้วจา คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา  ระดับปริญญาตรี ประจำปีการศึกษา 2558 ปล โปรดตรวจสอบค่าเทอมก่อนสมัครจ้า

image

  รับตรง วิทยาลัยการแพทย์ฯ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย 
หลักสูตรแพทย์แผนไทยบัณฑิต เปิดรับแล้วตั้งแต่บัดนี้

image

" โรงเรียนโยธินบูรณะเเห่งใหม่ "  คาดย้ายโรงเรียนในปีการศึกษาหน้า หรูหราเว่อร์วังอลังการงานสร้างมาก

image

มาดูกันครับว่าใน เลย์ซองละ 5 บาท มีอะไรบ้าง เคยชอกช้ำมาหลายซอง แต่ซองนี้มันสุดจะทนครับ หรือว่ามันคือ สูตรลดไขมันครับ

image

มธ. เตรียมจัดงาน “ธรรมศาสตร์วิชาการเพื่อประชาชน” 13-14 พ.ย.นี้ โชว์นวัตกรรม และงานวิจัยเพื่อพัฒนาสังคม เปิดตัว “รถเมล์ปั่นพลังคนคันแรกของไทย” ช่วยประหยัดพลังงาน เล็งนำร่องใช้บริการนักศึกษา-อาจารย์ในมหา’ลัย

image

UniGang ขอนำเสนอข้อมูล ค่าเทอมหรือค่าธรรมเนียมการศึกษามหาวิทยาลัยไทยทั้งเอกชน และรัฐบาล : สายวิทยาศาสตร์สุขภาพ ทั้งคณะ แพทย์ ทันตะ เภสัชศาสตร์ และ พยาบาล เพื่อเป็นข้อมูลในการตัดสินใจเข้ามหาวิทยาลัยจ้า

image

ทามาร์ โตตาห์ หนึ่งในนักเรียนชายวัย 11 ปี เผยว่า "ผมไม่ตื่นเต้นกับการมาโรงเรียน แต่ผมรู้สึกว่ามีบางอย่างหายไป ผมถามหาเพื่อนร่วมห้องของผมหลายคน แต่ก็พบว่าพวกเขาเสียชีวิตไปแล้ว ไม่ก็ได้รับบาดเจ็บจากการโจมตี"

image

รับน้อง - นักศึกษาใหม่ชั้นปีที่ 1 มหาวิทยาลัยชียงใหม่ ร่วมประเพณีลูกช้างขึ้นดอย หรือฮับน้องขึ้นดอย เดินเท้าขึ้นไปสักการะพระบรมธาตุดอยสุเทพเพื่อความเป็นสิริมงคล เมื่อวันที่ 13 กันยายน

image

สามีของฉันชื่อ อลิน่า เดวิส Alina Davis หรือชื่อจริงตามบัตรประชาชนว่า ดิมิทรี (Dimitriy Kozhuhov) อายุ 23 ปี เขาไม่ได้เป็นเกย์อย่างที่คุณคิดหรอก สามีฉันมีอาชีพมีการงาน และมีความชื่นชอบส่วนตัวที่จะแต่งชุดคอสเพลย์แบบผู้หญิง !!??

image

รับตรง สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง  โควตาผู้มีผลการเรียนระดับดีมาก (GPA ตั้งแต่ 3.51 ขึ้นไป) เพื่อเข้าศึกษาต่อระดับปริญญาตรี หลักสูตรครุศาสตร์อุตสาหกรรม (5ปี) และหลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต (4ปี) คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม 

image

"ค่าย Change 3rd เปลี่ยนวัยใส... ใส่เสื้อกาวน์ ครั้งที่ 3" 18-19 ตุลาคม นี้ วิทยาลัยแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต-โรงพยาบาลราชวิถี เปิดรับสมัคร 16 สิงหาคม ถึง 22 กันยายน นี้

image

ข้อความจากเฟซบุ๊ก โดย อ.สุพจนินท์ ดวงจินดา อาจารย์สอนวิชาภาษาอังกฤษ ที่ม.รังสิต

image

การรับน้องโดยใช้ระบบโซตัส (SOTUS) ในแบบที่ มฟล.ยึดถือ เป็นไปเพื่อสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างพี่น้อง ให้เป็นสายใยความรักดูแลกันตั้งแต่เรียนไปจนถึงเข้าสู่การทำงาน ไม่ใช่เพื่อเปิดโอกาสให้ใช้ความรุนแรงต่อกัน"นายวันชัยกล่าว

image

เหมืองที่ว่านี่คือ เหมืองเกลือใต้ดินแห่งเมืองเยคาเตรินเบิร์ก ที่อยู่ลึกจากระดับผิวดินลงไป ประมาณ 650 ฟุต โดยภาพทั้งหมดถูกบันทึกโดยช่างภาพชาวรัสเซียอย่าง Mikhail Mishainik โดยใช้เวลากว่า 20 ชั่วโมง

image

ประกาศ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เรื่อง เปลี่ยนแปลงกำหนดการสอบ GAT/PAT ครั้งที่ 1/2558 ในการรับสมัครคัดเลือก นักเรียนเข้าศึกษาในจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยวิธีรับตรง(แบบพิเศษ) ปีการศึกษา 2558

image

คุณหมอสาวสวยที่ควงคู่มากับพยาบาลสาวสุดน่ารัก พร้อมด้วยหมอฟัน หมอยา และปิดท้ายด้วยสัตวแพทย์สาวผู้ใจดี จากรั้วมหาวิทยาลัยต่างๆ ที่ผ่านการคัดสรรความน่ารักมาเป็นอย่างดี

image

“จะเอาอะไรมากมายถ้าท้องก็ไปเอาออกสิ ผมบอกคุณแล้วให้เอาออกตั้งแต่ทีแรกขนาดคนท้องหกเดือน เขายังออกเอาได้นี่แค่สี่เดือนทำไมจะเอาออกไม่ได้ นี่ก็จะแต่งงานแล้วด้วย ออกพรรษาผมก็แต่ง ไม่มีทางกลับไปเหมือนเดิมได้แล้ว เราไม่ได้รักกันแล้ว

image

มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์เปิดรับสมัครบุคคลเข้าศึกษาต่อระดับปริญญาตรี  โดยวิธีรับตรง ประจำปีการศึกษา 2558  โดยใช้คะแนน GAT/PAT และ วิชาสามัญ 7 วิชา เป็นเกณฑ์ในการคัดเลือก 

image

เข้าตำรากับคำกล่าว “สุนัข คือ เพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์” เมื่อเจ้าตูบน้อยเฝ้านายหน้าห้องฉุกเฉินไม่ยอมห่าง

image

มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ : มีนโยบายกระจายโอกกาสทางการศึกษาให้กับนักเรียนทั่วทุกภูมิภาคของประเทศไทยได้สมัครเข้าศึกษาในระดับปริญญาตรี ประเภทโควตา และประเภทรับตรง หลักสูตรเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ประจำปีการศึกษา 2558

image

Update ของรางวัลใหม่  20 กย : เครื่องแก้คัน 2 ชิ้น

UniGang Talk

รับสมัคร ติวเตอร์เฉลยข้อสอบ GAT/PAT 7สามัญ O-NET : ภาษาอังกฤษ  คณิตศาสตร์ GATเชื่อมโยง  ติดต่อ Mynamekla@hotmail.com

UniGang Reward

Lotto : เครื่องแก้คัน ITCH GO 2 ชิ้น

หมดเขต :20/09/2557 20:00 ( 45 คน)