image

คะแนน O-NET  GAT/PAT ออกหมดแล้ว มาลองคำนวนคะแนนของเรากันได้เลยว่าจะได้มากหรือน้อยกว่าปีก่อนเท่าไร !! จะมีโอกาสติดไหม 

image

อยากจะบอกดังๆ  ว่าปีนี้รับตรงไม่ใช่คะแนนสูงอย่างเดียวถึงจะสอบติด ปีนี้จุฬาฯ ได้ทำระบบรับตรงได้ชวนปวดหัวมาก หลายกลุ่มคณะ สามารถเลือกได้เพียงอันดับเดียว ปีนี้อาจจะเกิดปรากฎการณ์ คนใจถึง และคะแนนถึงเท่านั้นถึงจะติดคณะในฝัน >.<

image

ผลโพลชี้เด็กไทยเกินครึ่งขอปฏิรูปการศึกษา ระบุโอกาสและมาตรฐานไม่เท่าเทียม เรียนหนักมากที่สุดในโลกแต่เอาไปใช้ประยุกต์ในชีวิตประจำวันไม่ได้ ต้องเรียนพิเศษเพื่อใช้ในการสอบ อึ้ง! ความสุขในการเรียนได้แค่ 5.78 คะแนนจากเต็ม 10

image

ซึ่งคราวนี้ ทางเว็บไซต์ก็ได้จัดอันดับ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่อร่อยที่สุดในโลก10 อันดับ ประจำปี 2014 ขึ้นมา เราไปดูกันสิว่า คราวนี้จะมีของไทยติดอันดับกับเขาบ้างหรือเปล่า

image

เด็กไทยไม่ค่อยมีแรงจูงใจในการฝึกทำเรื่องยากๆ หากเมื่อเทียบชั่วโมงการเรียนแล้วเกาหลีและญี่ปุ่นถือเป็นประเทศที่เรียนหนักที่สุดในโลกเพราะต้องใช้เวลานอกห้องเรียนเพื่อกวดวิชาติวหนังสือเพื่อเตรียมสอบตลอดเวลา 

image

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตบางพระ มีความประสงค์จะเปิดรับสมัครสอบคัดเลือกเพื่อเข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี ประจำปีการศึกษา 2557 เปิดรับสมัคร 1 เมษายน ถึง 16  พฤษภาคม 2557

image

ห้องสมุดของชุมชนในเมืองจีนแห่งนี้ ไม่เพียงแต่เป็นสถานที่สำหรับอ่านหนังสือ ค้นคว้าหาความรู้ใส่สมอง แต่หลังคาของห้องสมุดยังเป็นเสมือนสนามเด็กเล่นให้กับเด็กๆได้ปีนป่าย และวิ่งเล่น ออกแบบโดยสถาปนิก John Lin และ Olivier 

image

นายอาร์เน่ กล่าวว่า เชื่อมั่นว่าการปฎิบัติต่อกันในฐานะมนุษย์ จะสามารถปรับปรุงพฤติกรรมของนักโทษได้ หากเราต้องการที่จะเปลี่ยนแปลงอาชญากรรมและการลงโทษในขั้นรากฐาน และว่าคุก"เกาะบาสตอย"ถือเป็นเรือนจำแห่งการทดลอง 

image

วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดลเปิดรับสมัครสอบตรง ระหว่างวันที่ 22 เมษายน ถึง 6 พฤษภาคม 2557 โดยมีหลักสูตรนานาชาติจำนวน 20 สาขาวิชา 

image

ที่หน้าแฟนเพจ Malaysia Saya ได้เผยแพร่คลิปการเข้ารับปริญญาของบัณฑิตจากมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในประเทศมาเลเซีย ซึ่งไม่ต้องมีพิธีรีตองเป็นระเบียบระบบอย่างประเทศไทย

image
รับตรง หลักสูตร การออกแบบพัฒนาชุมชนเมืองบัณฑิต หลักสูตรนานาชาติคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และการผังเมือง ม.ธรรมศาสตร์  รอบที่ 2 ประจำปีการศึกษา 2557เปิดรับสมัคร 1 เมษายน ถึง 16 พฤษภาคม 2557
image

กาแฟสามารถนำมาปรุงเป็นเครื่องดื่มได้หลายชนิด และคงมีหลายคนที่สับสนหรือไม่รู้ว่ากาแฟที่เราชอบดื่มอยู่นั้นคืออะไร วันนี้เรามาทำความรู้จักกับเครื่องดื่มแต่ละประเภทที่ทำจากกาแฟกันว่ามีอะไรบ้าง....

image

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยเปิดรับสมัครคัดเลือกนักเรียนเข้าศึกษาในหลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิตสาขาวิชาการบริหารจัดการทรัพยากรการเกษตร โดยวิธีรับตรง ปีการศึกษา 2557 (รอบที่ 2 ) ระหว่าง วันที่ 24 เมษายน – 2 พฤษภาคม 2557

image

หนุ่มน้อยฝาแฝด แจ๊ค โรบินสัน วัย 4 ขวบ(คนขวา) ได้ป่วยเป็นเนื้องอกในสมองและรักษาไม่หาย เค้าจึงมีสิ่งที่เป็นความต้องการสุดท้ายของเขาก็คือการได้มีเหล่าบรรดาตัวละครจากภาพยนตร์ขวัญใจคนทั่วโลกอย่าง "สตาร์วอลล์" มาร่วมอยู่ในงานศพของเค้า

image

คณะศึกษาศาสตร์ ม.ขอนแก่น เปิดรับสมัครนักศึกษาใหม่ ระดับปริญญาตรี ประจำปีการศึกษา 2557 ใน 4 โครงการ  

image

ข่าวน้องหมาเช้านี้เป็นข่าวที่ทำให้เราได้เห็นถึงความจงรักภักดีของน้องหมาได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ เมื่อน้องหมาได้นั่งรอเจ้าของซึ่งเป็นชายจรจัดอยู่หน้าโรงพยาบาลนานกว่า 8 วัน เรื่องราวจะเป็นอย่างไร เราไปติดตามกันค่ะ

image

ผมจึงขอรับผิดชอบอย่างที่สุด ผมเป็นผู้ผลักดันให้มีการจัดการท่องเที่ยวของโรงเรียน ให้เผาร่างของผมและโปรยเถ้าลงในทะเลบริเวณที่เรือเฟอร์รี่จม บางทีผมจะได้เป็นครูของนักเรียนที่สูญหายไปในโลกหน้า

image

ฮือฮากันในสังคมออนไลน์ โดยเฉพาะในทวิตเตอร์ อย่างมากจริงๆ ตั้งแต่เมื่อวันที่ 18 เมษายน ที่ผ่านมา หลังมีผู้ใช้ทวิตเตอร์ ในชื่อบัญชีว่า @GaemKeyGyu ทวีตรูปภาพ ผู้ชายวัย20ต้นๆ หน้าตาดี สวมสูทสีดำ เสื้อเชิ้ต ผูกเนคไท บุคคลิกสมาร์ท 

image

อีกนึงเหตุผลที่จะทำให้คะแนนปีนี้จะลดลงเยอะ คือ คะแนน GAT/PAT ของเด็กซิ่ว  อยา

image

ขอรวบรวมปัจจัยต่างๆที่จะทำให้คะแนน Admissions 2557 นี้จะขึ้นจะลงไปในทิศทางไหน O-NET GAT/PAT ปีนี้คะแนนสูงกว่าปีก่อนไหม คะแนนคณะดังๆ จะเป็นเช่นไร !!???

image

ทั้งนี้สำหรับสัตว์ประหลาด Loch Ness หรือเจ้า Nessie คือความเชื่อของคนในละแวกทะเลสาบ Loch Nessในประเทศสก็อตแลนด์ที่เชื่อกันว่าในพื้นน้ำขนาดใหญ่ดังกล่าวมีสัตว์ประหลาดขนาดมหึมาหลาบซ่อนตัวอยู่

image

แต่วันหนึ่งที่มันออกไปตามปกติ มันก็ดันไปเจอเจ้าลูกแมวอายุเพียง 2 สัปดาห์ถูกทิ้งไว้ในป่ารกข้างถนน  ไม่รู้คิดยังไงเจ้าลิลี่คาบลูกแมวน้อยกลับมาที่บ้าน จนทำเอาเจ้าของตกอกตกใจนึกว่ามันจะเอามาเป็นอาหารเสียอีก  

image

ค่ายปั้นคนเป็นครู ครั้งที่ 1 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร  เปิดรับน้องๆ ชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย ม.4-6 ปีการศึกษา  2557  ที่กำลังค้นหาตัวตนของตัวเอง ลองมาเปิดประสบการณ์สู่โลกของการเป็น "ครู"

image

จริงๆ แล้วผมไม่สามารถบอกได้ว่า ติดหรือไม่นะครับ
แต่ให้ผมช่วยเรียงคณะ 4 อันดับได้จ้า
- Update นิติศาสตร์  ครุศาสตร์

image

ประกาศผล GAT/PAT แล้วจ้า 

image

นาฬิกาทรายพลังแม่เหล็ก พวงกุญแจ Rilakkuma อัดเสียงได้ กองทอยกันน้ำ ,ดินสอ+ยางลบ+ไส้ดินสอ roting

UniGang Talk

UniGang Reward

Lotto : ก้อนเมฆดูดกุญแจ

หมดเขต :27/04/2557 20:00 ( 8 คน)
Lotto : กล้องทอยกันน้ำ

หมดเขต :27/04/2557 20:00 ( 21 คน)