ไมโครซอฟท์ ประกาศ วินโดวส์ 10 ให้อัพเกรดฟรี! 29 ก.ค.นี้

ไมโครซอฟท์ ประกาศ ระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 10 พร้อมให้อัพเกรดใช้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายเริ่ม 29 ก.ค.2558 ใน 190 ประเทศ สำหรับผู้ใช้งานวินโดวส์ 7 และ วินโดวส์ 8.1 โดยพบการกลับมาของปุ่ม Start Menu และฟีเจอร์ใหม่ 'คอร์ทาน่า'

บริษัทไมโครซอฟท์ ประกาศถึงการพร้อมใช้งานของ ระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 10 (Windows 10) ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน และเพิ่มความสนุกสนานแก่ผู้ใช้งานมากขึ้น ด้วยประสบการณ์การใช้งานที่เจาะจง และบ่งบอกความเป็นตัวตนของการใช้งานคอมพิวเตอร์ของผู้ใช้งานแต่ละคนมากขึ้น และสามารถทำงานผสานการทำงานร่วมกันระหว่างอุปกรณ์ต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ภายใต้การทำงานที่คุ้นเคยแต่ดียิ่งขึ้น ด้วยฟีเจอร์ใหม่ล่าสุด และการอัพเดตความปลอดภัยอย่างต่อเนื่อง โดยผู้ใช้งานระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 7 หรือวินโดวส์ 8.1 ที่มีอยู่กว่าหลายร้อยล้านคนทั่วโลกสามารถอัพเกรดเป็นวินโดวส์ 10 ได้โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในวันที่ 29 ก.ค.2558 ใน 190 ประเทศ 

นายเทอรี่ เมเยอร์สัน รองประธาน ไมโครซอฟท์ กล่าวว่า ระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 10 เป็นวินโดวส์รุ่นใหม่ที่ถูกออกแบบมาเพื่อเพิ่มศักยภาพให้ผู้ใช้งานสามารถทำในสิ่งที่ยิ่งใหญ่ วินโดวส์ 10 สะท้อนถึงวิสัยทัศน์ของเราในการทำให้การใช้งานคอมพิวเตอร์มีความเป็นตัวตนของคุณมากขี้น (more personal computing) เห็นได้จากการที่เราปกป้องและเคารพในข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้งาน ประสบการณ์การใช้งานผสานดีไวซ์ต่างๆ และการตอบโต้อย่างเป็นธรรมชาติกับวินโดวส์ ดีไวซ์ ไม่ว่าจะเป็นคำพูด การสัมผัส การขีดเขียน และโฮโลแกรมส์

คุณสามารถจองการอัปเกรดฟรีได้ที่แอป Get Windows 10 ค้นหาแอปได้โดย

  • คลิกที่ไอคอน Windows  ขนาดเล็กที่อยู่ที่ด้านขวาของแถบงาน หากคุณไม่พบแอป ไปที่หน้าถามตอบของเราเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม
  • คลิก "จองการอัปเกรดฟรี" ในหน้าต่างแอป
  • ใส่อีเมลของคุณหากต้องการคำยืนยันการจอง
  • เท่านี้ก็เสร็จสิ้นการจอง จะไม่มีการผูกมัดใดๆ และคุณสามารถยกเลิกการจองได้ทุกเมื่อ
  • คุณจะได้รับการแจ้งเตือนเมื่อการอัปเกรดพร้อมในช่วงปลายปีนี้ ซึ่งจะช่วยให้คุณกำหนดเวลาการติดตั้งได้อย่างสะดวก