ริท เดอะสตาร์

       เป็นหนุ่มหล่อมากความสามารถ สำหรับ หมอริท เรืองฤทธิ์ หรือ ริท เดอะสตาร์ ที่ตอนนี้เป็นคุณหมอเต็มตัวแล้ว แถมยังกลับมารับงานในวงการให้แฟน ๆ ได้หายคิดถึงกันบ้างเป็นระยะ แต่ใครจะรู้ว่าหนุ่มริทเป็นคุณหมอมาดเท่ เรียนเก่งแบบนี้ แต่เมื่อครั้งอดีตเจ้าตัวกลับไม่เก่งภาษาอังกฤษเลย

       โดยล่าสุด หมอริท ได้ออกมาเปิดใจเกี่ยวกับเรื่องนี้ผ่านรายการ "เจาะใจ" ว่า เมื่อก่อนตนโง่ภาษาอังกฤษมาก แต่โชคดีเจออาจารย์ที่เขาฝึกภาษาอังกฤษให้เด็กไปแข่ง พาตนไปเรียนพิเศษ แต่มีข้อแม้หนึ่งข้อคือ จะต้องท่องศัพท์ทุกวัน แล้วอาจารย์จะให้กระดาษมาหนึ่งแผ่น มีคำศัพท์ประมาณ 100 คำ ให้ตนท่อง ทำแบบนี้มาประมาณ 2 ปี แล้วอาจารย์ก็เอาดิกชันนารีมาวางตรงหน้า แล้วบอกว่าที่ท่องมาคือดิกชันนารีทั้งเล่ม หลังจากที่ท่องมาทั้งเล่ม ตนก็ได้เป็นตัวแทนของเพื่อน ๆ ไปแข่งภาษาอังกฤษ โดยได้ที่ 1 ของจังหวัด และที่ 1 ของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จากนั้นก็เป็นที่ 1 ของประเทศ
 

ริท เดอะสตาร์


       และหมอริทยังฝากบอกแฟน ๆ อีกว่า เราสามารถคิดได้ว่าตัวเองไม่เก่ง แต่อย่าหยุดพยายาม ตนก็รู้ตัวว่าไม่เก่ง แต่ไม่เคยคิดว่าตัวเองจะต้องโง่ไปตลอดชีวิต ก็อ่านหนังสือและสู้กับมันต่อไป ให้คิดแค่ว่าทำเพื่อความฝันและเป้าหมายของตัวเอง ทำไปเรื่อย ๆ อย่าเพิ่งเหนื่อยและท้อ สุดท้ายแล้วผลลัพธ์จะมาเอง
 

Credit เจาะใจ