เปิดเบื้องลึกข่าวฆ่าหั่น 9 ศพ ที่ญี่ปุ่น           เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 1 พฤศจิกายน 2560 เฟซบุ๊ก Thanakorn Jaisuksakuldee ได้โพสต์ข้อความระบุถึงเบื้องลึกในการสังหารครั้งนี้ ที่สะท้อนถึงสังคมวัยรุ่นญี่ปุ่นที่ไร้ที่พึ่งพา จนต้องมาปรึกษาปัญหาในชีวิต และนำไปสู่ความคิดอยากฆ่าตัวตาย เคราะห์ร้าย เจอฆาตกรที่ถูกเรียกว่า "ผู้ช่วยเหลือในการฆ่าตัวตาย" ลวงไปฆ่า แต่เหยื่อบางรายก็ไม่ได้อยากฆ่าตัวตาย !

           "ข่าวเรื่องราวของนายฆาตกรฆ่าหั่นศพเก้าศพยังไม่จบนะครับ สื่อมวลชนทุกสำนักของญี่ปุ่นยังคงเกาะติดสถานการณ์และรายงานความคืบหน้าและรายละเอียดปลีกย่อยเพิ่มเติมอยู่อีกเรื่อย ๆ นักข่าวญี่ปุ่นยังไม่หยุดรายงาน ข้าพเจ้าจะหยุดได้อย่างไรล่ะ จริงไหม 555 !! คือยิ่งติดตามข่าวสารของญี่ปุ่นจะยิ่งทึ่งในขั้นตอนรวมถึงรายละเอียดของการสืบสวนและการใส่ใจต่อการทำงานของทั้งสื่อมวลชนและเจ้าหน้าที่ตำรวจของญี่ปุ่น แต่ในขณะเดียวกันก็ให้รู้สึกสมเพชเวทนา และสะทกสะท้อนใจกับสังคมญี่ปุ่นในทุกวันนี้จริง ๆ ครับ 〜

           เช้าวันนี้ตำรวจได้นำตัวผู้ต้องหาถูกนำตัวส่งไปที่สำนักงานอัยการเขตทาจิคาวะ เพื่อสอบสวนและทำสำนวนส่งฟ้องศาลต่อไป โดยผู้ต้องหาได้ให้การรับสารภาพและให้ความร่วมมือในการอธิบายรายละเอียดในทุกขั้นตอนเป็นอย่างดีเยี่ยมในระดับหนึ่งเลยทีเดียว 〜
 

เปิดเบื้องลึกข่าวฆ่าหั่น 9 ศพ ที่ญี่ปุ่น


           โดยผู้ต้องหาบอกว่า เขาได้รู้จักกับผู้หญิงคนแรกวัยยี่สิบกว่า ๆ ผ่านทางทวิตเตอร์ ตอนแรกเขาได้ชักชวนผู้หญิงคนนี้ไปฆ่าเพียงลำพัง แต่แฟนหนุ่มของผู้หญิงติดตามมาด้วย ทั้งสามจึงได้ไปดื่มเหล้าด้วยกัน หลังจากนั้นอีกสองสามวันผ่านไป แกจึงชวนผู้หญิงคนนี้ออกมาหาอีกครั้งเพียงลำพังและได้ลงมือฆ่าเธอ หลังจากนั้นแฟนหนุ่มวัยยี่สิบกว่า ๆ ก็มาตามหาเธอ ผู้ต้องหาจึงชักชวนให้ชายหนุ่มมาที่ห้องพักและลงมือจัดการฆ่าไปอีกคนหนึ่ง 〜

           เขาบอกว่า คนแรกที่เขาฆ่า ต้องใช้เวลาหั่นชำแหละศพถึงสองวันเลยล่ะ พอศพที่สองเขาเริ่มชำนาญมากขึ้นจึงใช้เวลาแค่วันเดียวเท่านั้นเองก็เสร็จเรียบร้อย โดยเขาได้ผ่าเอาเครื่องในและเลาะเอาชิ้นส่วนเนื้ออวัยวะส่วนต่าง ๆ ใส่ในถุงดำแล้วเอาออกไปทิ้งเป็นเหมือนขยะเผาไหม้ได้ตามปกติทั่วไป ส่วนกระดูกและศีรษะที่เหลือยังไม่สามารถทิ้งได้เพราะกลัวคนเห็นแล้วความจะแตกนั่นเอง 〜

           ส่วนเหยื่อคนอื่น ๆ รายต่อมา เขาได้รู้จักผ่านทวิตเตอร์ โดยการเข้าไปโพสต์ตอบข้อความที่มีผู้มาโพสต์ปรึกษาเรื่องอยากฆ่าตัวตาย เขาได้ตอบว่า "เรามาตายด้วยกันเถอะ" หลังจากนั้นเขาก็ได้นัดหมายให้คนเหล่านั้นมาพบที่สถานีรถไฟ โซบุไดมาเอะนั่นเองแหละ แล้วพาไปที่ห้องในอพาร์ตเมนต์ของเขา จัดการสังหารโดยการบีบคอจนตายคามือ และมีคนที่เขาได้ทำทารุณทางเพศด้วย จากนั้นปลดทรัพย์สินทุกอย่างของผู้ตาย โดยเขาได้เงินตั้งแต่แค่ห้าร้อยเยนไปจนถึงห้าแสนเยนก็มี 〜

           เรื่องที่สร้างความตกใจให้กับสังคมญี่ปุ่นก็คือ เหยื่อของเขาส่วนใหญ่เป็นหญิงสาววัยรุ่น ๆ อายุไม่ถึงสามสิบปี และมีเด็กสาวอายุสิบกว่าปีถึงสี่คนเลยทีเดียวนะครับ ช่างน่าสมเพชเวทนาเหลือเกิน สังคมญี่ปุ่นสมัยนี้ เด็กวัยรุ่นทุกวันนี้นะไม่มีจุดหมายปลายทางชีวิตในอนาคต เคว้งคว้างและปรึกษาใครไม่ได้ หาทางออกไม่เจอ สุดท้ายต้องจบลงด้วยการเลือกทางเดินผิด ๆ โดยการเดินไปสู่ความตาย 〜

           นายผู้ร้ายคนนี้ยังบอกอีกด้วยว่า เขาใช้ชื่อนิรนามในทวิตเตอร์หลาย ๆ ชื่อบัญชี เขาเป็นที่รู้จักในชื่อ ผู้ช่วยเหลือในการฆ่าตัวตาย พอใช้แล้วเขาก็จะลบทิ้งทันที แล้วสมัครใหม่และลบทิ้งทุกครั้ง ตำรวจสามารถตรวจสอบพบประวัติการลบชื่อบัญชีของเขาด้วยล่ะ ส่วนคนที่เขาลงมือฆ่าบางคนนะ เขาบอกว่ายังไม่รู้จักแม้แต่ชื่อและนามสกุลเสียด้วยซ้ำไป แต่มึงก็ฆ่าเขาอ่านะ เวรกรรม 〜
 

เปิดเบื้องลึกข่าวฆ่าหั่น 9 ศพ ที่ญี่ปุ่น


           ส่วนสาเหตุที่ทำให้นายคนนี้จนมุมต่อตำรวจก็คือ เหยื่อรายล่าสุดของเขาที่เป็นหญิงสาวอายุ 23 ปีนั่นเอง หลังจากที่ทั้งสองได้รู้จักกันในทวิตเตอร์ในตอนกลางเดือนตุลาคม และได้นัดพบกันและหลังจากที่เขาได้ลงมือฆ่าเธอแล้ว พี่ชายของผู้ตายได้โพสต์ขอข้อมูลผู้ต้องสงสัยในทวิตเตอร์ มีผู้หญิงคนหนึ่งให้ข้อมูลว่า เห็นผู้ต้องหาคนนี้เข้ามาโพสต์ตอบทุกคนที่เข้ามาโพสต์ในเรื่องดังกล่าว พี่ชายของผู้ตายจึงได้เข้าแจ้งความกับตำรวจสถานีตำรวจทาคาโอะ 〜

           และจากการร่วมมือของหญิงสาวคนดังกล่าวซึ่งได้ทำการนัดหมายกับนายฆาตกรคนนี้ที่สถานีรถไฟ พอนายฆาตกรซึ่งกำลังมองหาเหยื่อรายใหม่อยู่พอดีออกมาพบกับหญิงสาว เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสะกดรอยตามไปจนถึงอพาร์ตเมนต์และขออนุญาตตรวจสอบภายในห้อง และจากการตรวจสอบของตำรวจนำไปสู่การพบทั้งศีรษะคนตายและโครงกระดูกของศพถึง 7 ศพ 〜

           ซึ่งถูกเก็บอยู่ในกล่องพลาสติกเก็บความเย็น ภายในถูกโรยทับด้วยทรายแมวเพื่อกลบกลิ่นเน่านั่นเอง นายฆาตกรยอมจำนนต่อหลักฐานในที่สุด ส่วนผู้หญิงคนที่ให้ความร่วมมือเป็นตัวหลอกล่อให้นายฆาตกรออกมารอดพ้นความตายอย่างหวุดหวิดที่สุด แต่ก็ไม่รู้ว่าเจ้าตัวจะเข็ดหลาบต่อความตายหรือเปล่าก็ไม่อาจทราบได้ล่ะครับ 〜
 

เปิดเบื้องลึกข่าวฆ่าหั่น 9 ศพ ที่ญี่ปุ่น


           ดังนั้นข่าวแรกที่บอกว่าเพื่อนบ้านได้กลิ่นเหม็นโชยออกมาและโทรศัพท์แจ้งตำรวจน่ะเป็นเรื่องจริง เพียงแต่ไม่ใช่สาเหตุหลักที่ตำรวจขอเข้าตรวจภายในห้องนะครับ ในขณะนี้ตำรวจกำลังเร่งมือตรวจสอบว่าผู้ตายทั้งเก้าคนเป็นลูกเต้าเหล่าใคร มาจากไหนกันบ้าง เท่าที่ทราบตอนนี้ก็คือ เป็นผู้ชาย อายุประมาณ 20 นิด ๆ 1 ราย ผู้หญิงอายุประมาณ 17-18 อีก 4 ราย ผู้หญิงอายุ 20 กว่า ๆ อีก 4 ราย และทั้งเก้ารายไม่ได้อยากฆ่าตัวตายทุกคนนะครับ 〜

           ขอโทษจริง ๆ ครับ ทำไมโพสต์นี้มันยาวจังเลยวะ สุดท้ายจริง ๆ ทนอ่านให้จบนะคะ เพื่อนร่วมชั้นเรียนบอกว่านายฆาตกรคนนี้ตอนเป็นเด็กนักเรียนชั้นมัธยมก็ไม่มีอะไรแปลกหรือผิดปกติอะไรเลยนะ ออกเงียบ ๆ และเรียบร้อย 

           ดูรูปภาพตอนเป็นเด็กนักเรียนผมว่าก็คนธรรมดานี่แหละ แต่พอโตขึ้นมาก็มักจะถูกแรงกดดันจากสังคมนั่นแหละที่ทำให้เพี้ยนไป ตำรวจยังบอกด้วยว่า จะทำการตรวจสอบสภาพจิตของผู้ต้องหาด้วยล่ะ จบข่าวล่ะครับ 〜"
 

เปิดเบื้องลึกข่าวฆ่าหั่น 9 ศพ ที่ญี่ปุ่น


ภาพและข้อมูลจาก  เฟซบุ๊ก Thanakorn Jaisuksakuldee  เรียบเรียง Kapook