ตั้งกรรมการสอบ ครูหื่น ลวงนักศึกษาขึ้นรถ เลี้ยวเข้าโรงแรม หวังเคลมแก้เกรด เจ้าตัวรับทำจริง ๆ เพราะคิดว่าเด็กมีใจให้ ด้านพ่อ-แม่ สุดช้ำ อุตส่าห์ไว้ใจให้ขัดเกลาลูก แต่กลับทำแบบนี้

         วันที่ 20 มีนาคม 2561 น.ส.เอ (นามสมมุติ) อายุ 20 ปี นักศึกษาวิทยาลัยแห่งหนึ่งใน จ.พระนครศรีอยุธยา ได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา ให้ดำเนินคดีกับอาจารย์รายหนึ่ง หลังถูกลวงขึ้นรถทำอนาจาร และพาเข้าโรงแรม
         น.ส.เอ ระบุว่า ตนมีผลการเรียนไม่ดี ติด มส. ขาดเพียงแค่ 5 คะแนนก็จะจบ ปวส. 2 จึงโทร. นัดอาจารย์เจ้าของวิชา อายุ 58 ปี ขอแก้เกรด ต่อมาอาจารย์ให้ตนไปรอหน้าห้างแห่งหนึ่งและขับรถมารับ ตลอดเวลาที่อยู่ในรถก็พูดคุยเชิงชู้สาว อีกทั้งยังบอกชอบตนเป็นพิเศษ หากมีอะไรด้วยจะช่วยแก้เกรดให้ ก่อนจะลูบคลำที่ขาของตน และพาเข้าโรงแรมม่านรูด ซึ่งตนพยายามส่งข้อความขอความช่วยเหลือจากเพื่อน ระหว่างที่อาจารย์ลงไปจ่ายเงินค่าโรงแรม จึงตัดสินใจวิ่งหนีแบบไม่คิดชีวิต โดยมีเพื่อนตามมารับ และเข้าแจ้งความดังกล่าว

         ต่อมา รองผู้อำนวยการวิทยาลัย ได้เรียกตัวอาจารย์รายดังกล่าว และ น.ส.เอ พร้อมด้วยผู้ปกครอง มาทำการพูดคุย ซึ่งทางอาจารย์ยอมรับว่าได้ทำจริง และชอบ น.ส.เอ อยู่แล้ว มีหลายอย่างที่ทำให้เข้าใจว่าลูกศิษย์ชอบตนเอง คือยอมขึ้นมาบนรถนั่งไปด้วยกันสองต่อสอง จึงได้กระทำเช่นนั้นและขอยอมรับกับสิ่งที่ทำลงไป   

         ด้านผู้ปกครองของ น.ส.เอ กล่าวว่า รู้สึกเสียใจที่อาจารย์ทำแบบนี้ เพราะผู้ปกครองไว้ใจให้ช่วยขัดเกลาสั่งสอนลูก เปรียบเหมือนพ่อคนหนึ่ง จึงยอมรับไม่ได้ ต้องดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

         ขณะที่ น.ส.เอ กล่าวว่า พอตนทราบว่าคะแนนไม่ผ่าน จึงได้พยายามติดต่อเพื่อขอแก้ไขหรือสอบซ่อม แต่อาจารย์บ่ายเบี่ยงหลายครั้ง จนล่าสุดติดต่ออาจารย์ไปอีกครั้งอาจารย์นัดพบที่หน้าห้างสรรพสินค้าบอกว่าจะพาไปทำงานแก้ไขคะแนนให้ ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องเช่นนี้ขึ้น

         รองผู้อำนวยการวิทยาลัย กล่าวว่า ในเบื้องต้นขณะนี้ได้สั่งให้อาจารย์รายนี้หยุดทำการสอนก่อน และตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบสวนตามระเบียบของทางราชการในการกระทำความผิดทางวินัย จากการพูดคุยสอบถามทั้งตัวนักศึกษาและอาจารย์นั้น เหตุการณ์เกิดขึ้นจริง ทางอาจารย์ยอมรับสิ่งที่กระทำลงไป ส่วนเรื่องของคะแนนสอบที่ขาดไป 5 คะแนน ทำให้ไม่ผ่านไม่สามารถจบการศึกษาในระดับ ปวส. ทางอาจารย์ได้ปรับเพิ่มคะแนนให้แล้ว

         ด้าน พ.ต.อ. อนุสรณ์ วะยาคำ ผกก.สภ.พระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า หลังจากที่ทาง น.ส.เอ ได้เข้ามาแจ้งความว่าถูกอาจารย์กระทำอนาจาร ทางพนักงานสอบสวนได้ดำเนินการตามกระบวนการทางกฎหมาย มีการนัดมาสอบสวนและตรวจร่างกาย ซึ่งขั้นตอนต่อไปจะเชิญตัวอาจารย์มาสอบสวน ในส่วนของคดีอนาจารโทษมีตั้งแต่จำคุกและปรับ หรือทั้งจำทั้งปรับ การดำเนินคดีต้องให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย

Credit https://www.dailynews.co.th/crime/633441