บุพเพสันนิวาส ฟีเว่อร์ไปอีกขั้น ทำนักเรียนชั้น ม.ปลาย แห่สมัครเข้าเรียนคณะโบราณคดี มหาวิทยาลัยศิลปากร ตามรอย เกศสุรางค์ ดันเป็นคณะยอดนิยมอันดับ 1

          ขึ้นแท่นเป็นละครแห่งปีและกลายเป็นกระแสฟีเว่อร์ไปแล้ว สำหรับละครเรื่อง บุพเพสันนิวาส ทางช่อง 3 เพราะไม่ว่าจะไปที่ไหนก็มีแต่คนพูดถึง ล่าสุด ก็ได้มีการเปิดเผยว่า จากกระแสความดังของละคร ไม่ใช่เพียงแค่ตัวนักแสดงและสถานที่ท่องเที่ยวตามรอยประวัติศาสตร์ต่าง ๆ ที่ได้รับความนิยมเพิ่มแล้ว แต่ยังทำให้การเข้าศึกษาต่อในระดับชั้นอุดมศึกษาในคณะโบราณคดีเพิ่มขึ้นตามไปด้วย

          โดยเป็นการเปิดเผยข้อมูลจาก มหาวิทยาลัยศิลปากร ที่ได้เปิดเผยคณะยอดนิยมที่นักเรียนชั้นมัธยมปลายสมัครเข้าเรียนมากที่สุด 3 คณะแรกจากทั้งหมด 15 คณะ ประจำปี 2561 อ้างอิงข้อมูล ณ วันที่ 11 มีนาคม 2561 ดังนี้
 


          อันดับที่ 1 ได้แก่ คณะโบราณคดี                สัดส่วนอยู่ที่ 1: 66.6
          อันดับที่ 2 ได้แก่ คณะเภสัชศาสตร์                สัดส่วนอยู่ที่ 1: 27.8
          อันดับที่ 3 ได้แก่ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์     สัดส่วนอยู่ที่ 1: 23.1

          ซึ่งคาดว่าน่าจะมาจากกระแสฟีเว่อร์ของละครเรื่อง บุพเพสันนิวาส ที่ทำให้เกิดปรากฏการณ์นี้ เนื่องจาก เกศสุรางค์ นางเอกของเรื่องในภพปัจจุบัน ก็ศึกษาอยู่ในคณะโบราณคดี มหาวิทยาลัยศิลปากร ก่อนจะเกิดเหตุไม่คาดฝันทำให้ข้ามภพข้ามชาติไปอยู่ในร่างของ แม่หญิงการะเกด และได้พบรักกับ คุณพี่หมื่น ที่กำลังเป็นขวัญใจของสาว ๆ ในตอนนี้นั่นเอง

          แหม ๆ ไม่ได้เป็น แม่หญิงการะเกด ของคุณพี่หมื่น ก็ขอให้ได้เรียนคณะเดียวกับแม่หญิงก็ยังดีใช่ไหมล่ะคะ...ออเจ้า...
 


ภาพจาก Instagram bellacampen, broadcastthaitv, เฟซบุ๊ก เที่ยงวันทันเหตุการณ์ 
ข่าวจาก : กระปุกดอทคอม kapook.com