ร.ต.ท.(หญิง) สไบนาง ศิริมนตรี พนักงานสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุมีผู้ถูกยิงเสียชีวิต ในบ้านหลังหนึ่งบนถ.ศรีวิเศษ ต.เมืองเหนือ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวยกพื้นสูง ภายในห้องนอนบนบ้านพบร่างของชายคนหนึ่ง นอนเสียชีวิตอยู่บนที่นอน สภาพศพมีรอยถูกยิงด้วยกระสุนปืนเข้าที่บริเวณศีรษะ ใกล้กันพบปืนสั้นยี่ห้อโคลท์ ขนาด .22 ตกอยู่ ไม่พบว่ามีร่องรอยการต่อสู้ภายในบริเวณที่เกิดเหตุแต่อย่างใด

จากการสอบสวนเบื้องต้น นางพีระจิต อายุ 50 ปี แม่ของผู้เสียชีวิตเปิดเผยว่า ผู้ตายคือ นายณัฏฐภัทร อายุ 19 ปี ลูกชายเพิ่งเรียนจบระดับชั้นมัธยมศึกษาชั้นที่ 6 จากโรงเรียนมัธยมศึกษาชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดศรีสะเกษ และได้ไปสมัครสอบเรียนต่อระดับปริญญาตรีได้ที่มหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งของ จ.มหาสารคาม

แต่ปรากฏว่าตนไม่ให้ไปเรียนต่อต่างจังหวัด เนื่องจากว่าไม่มีเงินไปยืนยันสิทธิ์ อีกทั้งมีความเป็นห่วงลูกชาย เพราะเป็นลูกเพียงคนเดียว ทำให้ช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา ลูกชายมีอาการเศร้าซึม เช้าวันนี้ตนก็ไปขายไก่ย่างที่ตลาดสดตามปกติและพอกลับมาถึงบ้าน ก็พบว่าลูกชายใช้ปืนที่อยู่ในบ้านยิงศีรษะตัวเองเสียชีวิตแล้ว

ขณะที่ ร.ต.ท.(หญิง)สไบนาง ได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.ศรีสะเกษ มาทำการตรวจสอบสภาพที่เกิดเหตุและชันสูตรพลิกศพร่วมกับแพทย์เวร รพ.ศรีสะเกษ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของการเสียชีวิตครั้งนี้ เนื่องจากญาติไม่ติดใจสาเหตุของการเสียชีวิต จึงได้มอบศพให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

Credit  https://news.sanook.com/5922342/   https://www.innnews.co.th/