“สุชัชวีร์”นัดนักเรียน-ผู้ปกครองถกด่วน 30 พ.ค.นี้ หาทางแก้ปัญหากั๊กที่นั่งทีแคสรอบ 3 วอนกลุ่มได้รับผลกระทบใจเย็นๆรอฟังผลก่อน

วันนี้ (29พ.ค.) ศ.ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ อธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) ในฐานะประธานที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) กล่าวถึงกรณีที่มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโซเชียลการคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาในสถาบันอุดมศึกษาหรือทีแคสรอบ 3 คือการรับตรงร่วมกันว่ายังมีการกั๊กที่นั่งคนอื่น เนื่องจากที่เด็กสอบติดกลุ่มสถาบันแพทยศาสตร์แห่งประเทศไทย (กสพท)แล้วแต่ยังมีชื่อไปติดที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยอีก ว่า ตนทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว  แต่ยังไม่มีรายละเอียด หรือตัวเลขว่ามีเด็กที่ได้รับผลกระทบจากเรื่องนี้จำนวนเท่าไร   ซึ่งในวันที่ 30 พ.ค.นี้ จะมีการประชุมผู้บริหาร ทปอ. ตนจะเชิญนักเรียน ผู้ปกครองที่ได้รับผลกระทบ รวมถึงมหาวิทยาลัยที่เกี่ยวข้องมาร่วมหารือ เพื่อหาแนวทางแก้ไขปัญหา คาดว่าจะได้ข้อสรุปประมาณ 16.00 น.

“น้องๆ และผู้ปกครองที่จะนัดรวมตัวกันวันที่ 31 พ.ค. นี้ ที่ สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.)วันที่ 31 พ.ค.นี้ ผมอยากให้ใจเย็น ๆ และรอฟังข้อสรุปจากการหารือก่อน เชื่อว่าจะมีแนวทางแก้ไขเรื่องนี้ได้ ” ประธาน ทปอ. กล่าว... 

Credit dailynews